Hướng dẫn cách bố trí đèn trong shop quần áo hợp lý làm nổi bật lên vẻ đẹp của trang phục

Đăng bởi ovuvietnam vào

Hệ thống ánh sáng có vai trò hết sức quan trọng trong những shop quần áo, chúng được xem là công cụ hoàn hảo đến hô biến vẻ đẹp của trang phục khi được diện lên người mặc cũng như giúp họ nhanh chóng “chốt đơn” mang lại lợi nhuận lớn cho chủ shop. Tuy nhiên, để có thể đạt được hiệu ứng tốt nhất thì cách bố trí đèn trong shop quần áo cũng cần phải được lưu ý, tuân thủ nghiêm ngặt.

I. Cách chọn đèn trang trí cho shop quần áo

Lựa chọn một chiếc đèn trang trí phù hợp được xem là thước đo quyết định đến 50% thành công của kinh doanh shop quần áo. Theo đó, cách chọn đèn trang trí shop quần áo như sau:

1.1 Chọn loại đèn trang trí

Trên thị trường hiện nay có sự đa dạng về các loại đèn trang trí như đèn thả, đèn chùm, đèn tường, đèn rọi ray, đèn led âm trần… trong đó, tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mình mà chủ shop quần áo có thể cân nhắc lựa chọn thiết bị chiếu sáng phù hợp nhất.

Ví dụ như chọn đèn chiếu sáng ngoài trời, chủ yếu là dùng để làm biển quảng cáo thì đèn led nháy dây; sử dụng lắp bên trong shop quần áo thì các loại đèn rọi ray, đèn led âm trần, đèn thả… sẽ thích hợp hơn cả, giúp bạn đạt được những hiệu ứng mong muốn.

1.2 Chọn màu ánh sáng đèn

Những loại đèn led cho shop thời trang cơ bản có 3 màu: trắng, vàng và trung tính.

Ánh sáng trắng đem lại cảm giác sang trọng, hiện đại, trẻ trung còn ánh sáng vàng đem lại sự ấm áp, nhẹ nhàng. Về bản chất, ánh sáng trắng sáng hơn ánh sáng vàng, vì thế nếu muốn khai thác tính năng chiếu sáng của hệ thống đèn thì nên chọn ánh sáng trắng.

Ánh sáng vàng kém sáng hơn nhưng thực tế làm mọi thứ trông lung linh hơn, cả sản phẩm và khách hàng. Tuy nhiên chọn ánh sáng vàng làm chủ đạo thì vẫn nên lắp thêm một vài bóng đèn ánh sáng trắng để shop thời trang không bị tối và không gian chung không quá rực màu.

Nếu bạn sử dụng đèn Downlight âm trần thì có thể chọn loại đèn âm trần đổi màu để tiết kiệm chi phí thay đèn và linh động hơn trong quá trình sử dụng ánh sáng.

1.3 Chọn số lượng đèn và công suất đèn

Sau khi chọn được loại đèn, chọn màu ánh sáng công việc cuối cùng là chọn số lượng và công suất đèn. Muốn chọn số đèn và công suất bạn cần xem xét tới diện tích shop thời trang, chiều cao trần nhà, bố trí nội thất trong shop thời trang và cả số tiền mà bạn muốn dành để thiết kế hệ thống đèn. Công việc này bạn có thể nhờ tư vấn của nhân viên bán đèn hoặc tới thử đèn trực tiếp và tự quyết định, bởi vì việc chọn bao nhiêu bóng, công suất bao nhiêu cũng rất quan trọng.

II. Cách bố trí đèn trong shop quần áo

Thiết kế đèn shop sau đây sẽ giúp bạn đạt được những hiệu ứng tốt nhất cho quá trình kinh doanh shop quần áo và thu hút được khách hàng.

2.1 Làm nổi bật khu vực hiển thị quần áo bằng ánh sáng tạo điểm nhấn

Bố trí đèn trong shop quần áo với vị trí quan trọng đầu tiên đó là lắp đặt với ánh sáng nhấn tại các quầy hiển thị đầu tiên. Có thể gắn các đèn rọi trên trần nhà một cách linh hoạt như một kỹ thuật ánh sáng tạo điểm nhấn để làm nổi bật các khu vực trưng bày sản phẩm trong suốt cửa hàng.Trong kế hoạch thiết kế ánh sáng cho shop thời trang, bạn cần chiếu sáng cho các khu vực nổi bật nhất chẳng hạn như tường, mặt hàng hiển thị, giá đỡ, các thùng hàng và các góc của cửa hàng. Bạn có thể sử dụng các đèn chiếu sáng, hệ thống đèn rọi hay led trang trí như đèn treo tường hay đèn mặt dây chuyền.

2.2 Chiếu sáng khu vực làm việc bằng ánh sáng bổ sung

Kỹ thuật chiếu sáng bổ sung thường bao quát cả một khu vực lớn hơn đèn tạo điểm nhấn. Sau khi đã lắp đặt các đèn tạo điểm nhấn, hãy chuyển sự chú ý đến việc chiếu sáng các quầy thanh toán, phòng thay đồ và các khu vực đặc biệt hay dịch vụ cụ thể khác.

Bạn có thể thêm đèn mặt dây chuyền phía trên quầy thanh toán để thêm ánh sáng trực tiếp trên máy tính tiền và không gian làm việc xung quanh. Sử dụng loại kỹ thuật này là một cơ hội để trang trí cho cửa hàng bằng các đèn mặt dây chuyền có kiểu dáng đẹp mắt, độc đáo, có thể kết hợp với dây đèn treo lơ lửng, đèn treo tường và thậm chí đèn chùm, để thúc đẩy tính thẩm mỹ của thương hiệu.

2.3 Bổ sung thêm đèn trang trí cho không gian của shop

Sau khi lắp đặt hai loại đèn trên, bạn có thể thêm vào bất kỳ những khoảng trống nào với loại đèn trang trí đẹp mắt, thú vị, để thu hút và truyền đạt thương hiệu của mình.

Đặt đèn đúng cách có thể làm cho shop thời trang của bạn thêm đáng nhớ. Ánh sáng trang trí có thể lắp đặt trên tường, trong hốc lõm, trong quầy hiển thị hàng, trên cột, tại ở lối vào và thậm chí trên quầy thanh toán của bạn.

2.4 Lấp đầy các khoảng trống với ánh sáng môi trường

Kỹ thuật ánh sáng môi trường xung quanh sẽ lấp đầy khoảng trống giữa các loại đèn tạo điểm nhấn, đèn bổ sung và thiết bị trang trí của bạn đã được đặt trước đó. Bạn có thể lấp đầy và điền vào bất kỳ khoảng trống nào với ánh sáng môi trường xung quanh, như các đèn âm trần được gắn phía trên của shop thời trang.

Bỏ túi ngay cách bố trí đèn shop quần áo hợp lý mà chúng tôi vừa hướng dẫn, đảm bảo khách hàng sẽ bị thu hút bởi vẻ đẹp của những bộ trang phục, hài lòng với kiểu dáng vừa vặn mà chúng mang đến cũng như nhanh chóng mua hàng trong “một nốt nhạc”.

MeyHomes Phú Quốc
Giá Meyhomes Phú Quốc
Meyhomes Capital

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *