Dầu máy xung điện là gì?

Đăng bởi ovuvietnam vào

Dầu máy xung điện là gì?

Dầu máy xung điện EDM là gì? Mua ở đâu chính hãng

Bạn đang có nhu cầu sử dụng dầu máy xung điện nhưng chưa hiểu đặc tính loại dầu này như thế nào? may xung dien edm la gi Chưa biết mua dầu máy xung điện chính hãng ở đâu? Loại dầu máy xung nào đang được sử dụng thông dụng nhất?

Dầu máy xung điện là gì?

Dầu máy xung điện hay còn gọi dầu xung điện EDM,Dầu gia công tia lửa điện, dầu xung điện có chức năng: cách điện, Ion hóa, làm nguội, vận chuyển phôi trong quá trình gia công. Dầu máy xung điện EDM được pha chế từ dầu gốc khoáng cao cấp có độ nhớt thấp kết hợp với hệ phụ gia cao cấp được thiết kế với chức năng gia công tối ưu, độ mài mòn điện cực thấp, độ nhẵn bề mặt tốt và dung sai gia công nhỏ. Dầu gia công tia lửa điện được sử dụng cho các máy gia công tia lửa điện lớn và nhỏ, thích hợp cho gia công thô và gia công tinh. Dầu máy xung điện sản phẩm được sử dụng cho môi trường điện môi trong công nghệ gia công bằng tia lửa điện.

Nguyên lý gia công bằng máy xung điện

xung điện là một hình thức đặc biệt của gia công tia lửa điện. Điểm khác nhau cơ bản giữa xung điện và xung điện EDM (gia công bằng điện cực thỏi) là thay vì sử dụng những điện cực thỏi có hình dạng phức tạp thì trong xung điện có điện cực là một sợi dây có đường kính từ 0,1 – 0,3mm. Dây này được cuốn liên tục và chạy theo một biên dạng cho trước, cắt được bề mặt 2D và 3D phức tạp.

Chuyển động của dây cắt được điều khiển theo một đường bao nằm trong hệ tọa độ XY. Thường thì bàn máy được điều khiển CNC để tạo ra chuyển động theo các phương X và Y. Chuyển động được điều khiển này tạo thành một đường liên tục với độ chính xác khoảng 0,001mm và chuyển động này phải được lập trình bằng các phần mềm CAD/CAM có modul cho máy cắt dây. Cũng có thể lập trình bằng tay cho các ứng dụng đơn giản. Dây cắt được dẫn hướng thông qua hai cơ cấu dẫn hướng bằng kim cương. Tùy vào đường kính của dây mà đường kính trong của lỗ cơ cấu dẫn hướng có giá trị phù hợp. may xung dien edm cu Thường nhà cung cấp kèm theo máy chính một số bộ cơ cấu dẫn hướng thích hợp cho vài loại cỡ đường kính dây cắt.

Giữa gia công bằng điện cực thỏi và gia công bằng dây cắt có một số khác biệt như sau?
Gia công bằng điện cực thỏi người ta sử dụng dầu làm chất điện môi thì trong xung điện lại dùng nước khử khoáng.

Khi gia công bằng điện cực thỏi, sự phóng điện xảy ra giữa mặt đầu điện cực với chi tiết gia công còn khi gia công bằng dây cắt thì sự phóng điện xảy ra giữa mặt bên dây cắt với chi tiết gia công

Vùng phóng điện khi gia công bằng điện cực thỏi bao gồm mặt đầu và góc của điện cực. Còn vùng phóng điện khi gia công bằng dây cắt chỉ bao gồm mặt 180 của dây cực khi nó tiến đến cắt chi tiết gia công.

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *