Động lực giúp doanh nghiệp cơ khí phát triển

Đăng bởi ovuvietnam vào

Động lực giúp doanh nghiệp cơ khí phát triển

Cơ hội nghề nghiệp, việc làm đối với ngành Kỹ thuật cơ khí?

Ngành kỹ thuật cơ khí là gì?

Là ngành nghiên cứu, chế tạo máy móc và thiết bị mang tính chính xác hoặc các vật dụng phục vụ cho các lĩnh vực của sản xuất, đời sống, giao thông vận tải như ô tô, máy bay, chế tạo máy, các hệ thống động cơ, đồ dùng gia đình, công cụ lao động.

Cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên, học viên ngành Kỹ thuật cơ khí?

Được ví như là “trái tim của quá trình công nghiệp hóa”, kỹ thuật cơ khí đang giữ vị trí là một trong những ngành dẫn đầu trong nhóm ngành Kỹ thuật – công nghệ, đóng vai trò then chốt đối với sự phát triển trong mọi lĩnh vực của mọi nền kinh tế – xã hội ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. Chính vì vậy, hiện tại cũng như trong tương lai, nhu cầu nhân lực đối với ngành này sẽ luôn tăng trưởng với nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hiện tại ở Việt Nam, trong quá trình học tập ở trường, các kỹ sư tương lai ngành kỹ thuật cơ khí sẽ được trang bị các kiến thức, máy cắt dây edm kỹ năng gia công cơ khí chính xác, thiết kế, chế tạo và cải tiến các sản phẩm cơ khí chính xác; khả năng vận hành, lắp ráp, bảo trì các thiết bị cơ khí, hệ thống cơ khí và giải quyết những vấn đề liên quan đến máy móc, thiết bị trong quy trình sản xuất, biết đọc và vẽ bản vẽ kỹ thuật, và đặc biệt là thành thạo các công nghệ CAD / CAM / CNC (liên quan đến vận hành máy CNC như máy cắt dây CNC, máy tiện CNC, máy đục lỗ EDM,..), giao diện người máy,..

Với việc được đào tạo cơ bản về gia công cơ khí chính xác, có kiến thức đọc và vẽ kỹ thuật, thành thạo các công nghệ CAD / CAM / CNC nên sinh viên ngành kỹ thuật cơ khí sẽ có cơ hội làm việc được ở hầu hết ở các nhà máy, xí nghiệp chế tạo, lắp ráp, sửa chữa cơ khí, các nhà ga, bến cảng, các xí nghiệp xếp dỡ hàng hóa, các nhà máy sản xuất phụ tùng, phụ kiện, lắp ráp,..

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp các bạn có cái nhìn sơ bộ về cơ hội việc làm trong ngành kỹ thuật cơ khí, từ đó các bạn có những tìm hiểu sâu hơn về ngành Kỹ thuật cơ khí để có những lựa chọn đúng đắn nghề nghiệp phù hợp cho tương lai của mình. Chúc các bạn thành công

Mô tả và hoạt động của vít me bi

Để duy trì độ chính xác vốn có của nó và đảm bảo tuổi thọ lâu dài, cần có sự bảo dưỡng kỹ lưỡng để tránh nhiễm bẩn lên hệ thống vít vì bụi bẩn và các hạt kim loại vô tình bám vào hệ thống rãnh hoặc bi sẽ gây xước, mài mòn từ đó gây ra sai số. Điều này có thể đạt được bằng cách sử dụng ống cao su hoặc da để bao che hoàn toàn hoặc một phần bề mặt làm việc.

Nhược điểm

Tùy thuộc vào góc dẫn của chúng, các vít bi có thể được điều khiển ngược do ma sát bên trong thấp (tức là trục vít có thể được điều khiển tuyến tính để xoay bi

Ưu điểm

Ma sát thấp trong vít me tạo ra hiệu quả cơ học cao so với các lựa chọn thay thế. https://machineshop.vn/chat-luong-mat-cat-khi-dung-may-cat-day-molipden/ Một vít međiển hình có thể đạt hiệu quả 90%, so với hiệu suất từ 20 đến 25% của vít chì Acme có kích thước bằng nhau. Ít ma sát trượt giữa đai ốc và vít tự kéo dài tuổi thọ của cụm vít (đặc biệt là trong các hệ thống không phản ứng), giảm thời gian ngừng hoạt động để bảo dưỡng và thay thế phụ tùng, đồng thời giảm nhu cầu bôi trơn. Điều này, kết hợp với lợi ích hiệu suất tổng thể của chúng và yêu cầu năng lượng giảm, có thể bù đắp chi phí ban đầu của việc sử dụng vít me bi.

Vít me cũng có thể giảm hoặc loại bỏ backlash. Điều này đặc biệt lý tưởng trong các ứng dụng mà tải trên vít thay đổi nhanh chóng, chẳng hạn như trên các máy công cụ, máy NC và CNC.

CÔNG TY TNHH CÔNG NGHỆ CAD/CAM VIỆT NAM
Web site: https://www.machineshop.vn
HN : B11-05A, KĐT Vinhomes Gardenia, đường Hàm Nghi, Nam Từ Liêm, Hà Nội
HCM: P.7C – Tòa nhà HHM, Số 157-159 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình, Tp.HCM
Điện thoại: (+84-4) 3773 0826
Fax: (+84-4) 3773 0827
Email: salesmanagercadcam@gmail.com

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *