4 cách du học Hàn Quốc giá rẻ bạn cần biết – Tiết kiệm chi phí du học Hàn

Đăng bởi ovuvietnam vào

Thực tế, chi phí du học luôn là “bài toán” khó, gây trở ngại cho học sinh cũng như gia đình. Để giúp bạn giải quyết vấn đề này, bài viết xin chia sẻ những cách du học Hàn Quốc giá rẻ. Hãy cùng tham khảo nhé!

“Bài toán” chi phí du học Hàn Quốc

Theo chia sẻ từ những chuyên gia tư vấn du học hàn quốc, chi phí luôn là vấn đề phụ huynh cũng như các em học sinh quan tâm. Một phần là do thị trường du học những năm gần đây khá phát triển với sự mở rộng của hệ thống những công ty tư vấn du học, mỗi công ty lại đem đến một mức chi phí khác nhau. Điều này gây khó khăn khi tìm hiểu chi phí thực tế.

Thêm đó, chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, phụ thuộc vào trường du học cũng như thời gian học tiếng của bạn tại trường Hàn ngữ…

Thông thường, mức chi phí mà các công ty đưa ra khá đắt, gây áp lực tài chính cho nhiều gia đình du học sinh, vì thực tế không phải gia đình nào cũng có sẵn một số tiền lớn để đáp ứng con đường du học của các em. Vấn đề chi phí du học Hàn, vì thế, vẫn gây trở ngại cho khá nhiều học sinh có mong muốn đến với “xứ sở kim chi”.

Tổng hợp các cách đi du học Hàn Quốc giá rẻ

Làm thế nào để tiết kiệm chi phí du học? Cách đi du học Hàn giá rẻ?là vấn đề rất nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Nếu bạn đang muốn du học Hàn Quốc giá rẻ, hãy tham khảo một số cách dưới đây:

Săn học bổng du học Hàn Quốc

“Xứ kim chi” không chỉ được đánh giá cao về chất lượng đào tạo mà còn thu hút du học sinh quốc tế bởi những chương trình học bổng hấp dẫn. Thực tế, Hàn Quốc là đất nước có chính sách học bổng rất tốt.

Bạn có thể tìm kiếm nhiều chương trình học bổng khác nhau như học bổng Chính phủ Hàn, học bổng từ các trường đại học hay chương trình học bổng từ các công ty, doanh nghiệp tư nhân. Giá trị học bổng dao động từ 30-100% học phí, giúp bạn tiết kiệm khoản lớn chi phí du học.

Đi du học Hàn Quốc vừa học vừa làm

Thực tế, đây là việc bạn đi du học và tìm kiếm công việc làm thêm tại Hàn. Hàn Quốc có quy định rất rõ ràng về thời gian làm thêm của du học sinh, vì thế, bạn có thể kết hợp việc đi học với những công việc làm thêm để tiết kiệm chi phí.

Hầu hết các trường tại Hàn Quốc đều có phòng tư vấn việc làm cho những sinh viên nước ngoài có nhu cầu làm thêm, nên việc tìm kiếm công việc không quá khó khăn.

Du học theo chương trình trao đổi sinh viên

Tại Việt Nam có rất nhiều trường đại học có liên kết với các trường tại Hàn Quốc. Hàng năm, các trường này cũng thường cử sinh viên có thành tích học tập xuất sắc để sang Hàn học. Khi đi du học theo những chương trình này, bạn chỉ mất một khoản chi phí nhỏ.

Tiết kiệm chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt là một chiếm một phần khá lớn trong tổng chi phí du học Hàn. Bạn có thể tiết kiệm chi phí theo nhiều cách khác nhau như tự nấu ăn, ở ghép, săn hàng giảm giá tại siêu thị….

Trên đây là chia sẻ về cách du học Hàn Quốc giá rẻ. Bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích cho bạn đọc.

https://noithatvhome.net/

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *