Máy tiện cấu tạo như thế nào

Đăng bởi ovuvietnam vào

Máy tiện cấu tạo như thế nào

Điểm danh 4 ưu điểm vượt trội của Máy tiện 5 trục

Giữa thế kỷ XX, với sự xuất hiện của công nghệ điều khiển số máy tính (CNC) đã giúp cho các quá trình gia công nhanh hơn và chính xác hơn rất nhiều. Theo đó, gia công phay CNC cũng đạt được những bước tiến đáng kể. Hiện nay, trên thị trường có 3 dòng Máy tiện CNC được phân loại theo số lượng trục: https://machineshop.vn/may-tien-cnc Máy tiện 3 trục, 4 trục và 5 trục. Trong phạm vi bài viết này, hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn về dòng máy 5 trục, để xem sự khác biệt và vượt trội của dòng máy này như thế nào nhé.

SỐ lượng trục

Sự phân biệt cơ bản giữa các máy tiện là số lượng các trục có thể lập trình. Máy tiện đứng CNC có hai trục trong hầu hết các thiết kế hiện nay. Máy tiện ngang CNC thường được thiết kế với hai trục lập trình, ngoài ra còn có 3 trục, 4 trục, 6 trục, để tăng tính linh hoạt khi gia công các chi tiết phức tạp.

Điểm vượt trội của Máy tiện CNC

Là dân cơ khí Máy tiện CNC hẳn không ai không biết. Là dân cơ khí vậy bạn đã sử dụng Máy tiện CNC chưa ? Đã biết nguyên lí hoạt động ? Cấu tạo của loại máy này cũng như ưu khuyết điểm của nó chưa ? Nếu quả thật là chưa đọc ngay bài viết dưới đây.

Máy tiện cấu tạo như thế nào ?

Máy có hai trục thì nó sẽ di chuyển theo hai hướng, vậy làm sao để nó cắt được biên dạng như bạn thấy.

Trục xoay thì khi xoay với tốc độ bao nhiêu là được.

Khi cắt thì cắt từ đâu, làm sao tính toán đúng kích thước cần gia công, khoảng cách từ dao tới phôi khi chưa cắt bao nhiêu là phù hợp, và có ma sát sẽ nóng ngay phần gia công, và phát sinh nhiệt, người ta làm thế nào để giảm lượng nhiệt phát sinh đó.

Và có những loại dao tiện CNC nào để có thể cắt được các sản phẩm khác biệt, biên dạng khác nhau, vận tốc không giống nhau. Làm sao để có thể cắt được nhiều hơn, nâng cao hiệu quả áp dụng máy.

Công việc của một người vận hành Máy tiện là gì? cung cấp máy tiện 4 trục Cái nào khó cái nào dễ, cần bao lâu để thành thạo,… Nếu bạn muốn mua máy tham khảo tại Máy tiện CAD/CAM VIỆT NAM

Thuật ngữ “trung tâm tiện CNC” ít được sử dụng nhưng có ý nghĩa đúng mực hơn, được hiểu là máy tiện máy tính hóa (Máy tiện) có thể được dùng cho nhiều nguyên công chỉ với một xác lập máy. Ví dụ, ngoài các nguyên công tiện tiêu chuẩn, như tiện mặt ngoài, tiện lỗ, Máy tiện CNC còn có thể được dùng đế’ khoan, cắt rãnh, cắt ren, chà gai nhám, đánh bóng. Máy có thể được dùng trong các chế độ khác biệt, chẳng hạn gia công với mâm cặp, ống kẹp, cấp phôi thanh, hoặc giữa các tâm, Hình như còn có nhiều tổ hợp khác.

Máy tiện CNC được thiết kế để lắp nhiều dụng cụ cắt trong giá xoay, chúng có thể có đồ gá phay, mâm cặp phân độ, trục phụ, ụ động, gối tựa và nhiều chức năng khác, có thể không có trong máy tiện truyền thống. Máy tiện với hơn bôi trục khởi đầu trở nên phổ biến. Với các văn minh liên tiếp trong công nghệ máy dụng cụ, ngày càng nhiều Máy tiện trên thị trường được thiết kế để thực hiện nhiều nguyên công trong một hình thức xác lập máy, phần nhiều các nguyên công đó trước đây chỉ thực hiện trên máy phay hoặc trung tâm gia công. https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-tien-cnc/

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *