Có nên xuất khẩu lao động nghề bếp tại Nhật Bản?

Đăng bởi ovuvietnam vào

Nghề bếp là một trong những nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Nhật Bản, với số lượng đơn tuyển xuất khẩu lao động lớn trong thời gian gần đây. Vậy có nên xuất khẩu lao động nghề bếp tại Nhật Bản không?

1. Nghề bếp nằm trong “cơn khát nhân lực” tại Nhật Bản

Được biết đến với nền ẩm thực đa dạng và độc đáo, hệ thống nhà hàng tại Nhật Bản ngày càng được mở rộng với nhiều loại hình khác nhau từ quán ăn đường phố cho đến nhà hàng sang trọng.

Cùng với xu hướng ăn uống ngoài nhà hàng, quán ăn của người Nhật, hệ thống nhà hàng ở đây phát triển rất phong phú theo nhiều loại hình. Một số loại hình nhà hàng có thể kể đến như nhà hàng sushi, nhà hàng unagi và dojo, nhà hàng ryotei, nhà hàng sukiyaki, nhà hàng soba hay tonkatsu, nhà hàng yakitori, okonomiyaki hay các khu ẩm thực ở trung tâm bách hóa.

Thêm đó, nhu cầu ăn uống tại hệ thống các khách sạn, chuỗi khách sạn cũng ngày càng tăng cao.

Điều này khiến nhu cầu nhân lực ngành nấu ăn tăng cao, đặc biệt là món ăn nhật bản được ưa chuộng hiện nay trong những năm gần đây. Trong những ngành nghề đang thiếu hụt nhân lực tại Nhật Bản thì nghề bếp là một trong những nghề đang cần lượng lớn nhân lực để đáp ứng nhu cầu. Thực tế, các đơn hàng tuyển dụng lao động nghề bếp tại Nhật Bản tăng nhanh trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, lao động nghề nấu ăn cũng rất khó tuyển, và thường các công ty, đơn vị sẽ phải đợi đến vài tháng để tuyển người.

2. Có nên xuất khẩu lao động nghề bếp tại Nhật Bản?

Để đáp ứng nhu cầu nhân lực nghề bếp, Nhật Bản đang cần phải bổ sung một lượng lớn lao động từ nước ngoài. Đây là cơ hội cho những bạn trẻ yêu thích ẩm thực có nguyện vọng đến với “đất nước mặt trời mọc”.

2.1 Trải nghiệm nền ẩm thực độc đáo, đầy tinh tế

Điều đầu tiên khi xuất khẩu lao động nghề bếp tại Nhật Bản là bạn sẽ được tiếp xúc với nền ẩm thực độc đáo bậc nhất trên thế giới. Với người Nhật, nấu ăn không đơn thuần là đáp ứng nhu cầu mà đã được nâng lên thành một nghệ thuật, với sự tinh tế và tỉ mỉ, công phu. Đặc biệt, sự cân bằng thành phần dinh dưỡng cũng được cân nhắc, đem đến sự hoàn hảo.

Chính vì thế, khi xuất khẩu lao động nghề bếp tại Nhật Bản, bạn sẽ được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, giúp bạn nâng cao khả năng tay nghề một cách hiệu quả.

2.2 Làm việc trong môi trường chuyên nghiệp

Đặc biệt, những yêu cầu khắt khe trong nấu và thưởng thức món ăn sẽ đem đến cho bạn rất nhiều trải nghiệm thực tế.

Thêm đó, môi trường làm việc chuyên nghiệp, được đầu tư kỹ càng về cơ sở vật chất, máy móc và nguyên liệu sẽ hỗ trợ rất tốt cho việc nâng cao tay nghề của bạn.

2.3 Mức thu nhập hấp dẫn

Nghề bếp tại Nhật Bản cũng là ngành nghề đem đến mức thu nhập hấp dẫn cho người lao động. Bên cạnh đó, nếu đi theo chương trình visa Kỹ năng đặc định, bạn sẽ được đảm bảo là nhận mức lương cao hơn lương cơ bản vùng. Đây là cơ hội để bạn nâng cao tay nghề và nhận mức thu nhập hấp dẫn.

2.4 Nhiều cơ hội việc làm sau khi về Việt Nam

Không chỉ nhận được mức thu nhập đáng mơ ước trong thời gian làm việc tại Nhật Bản, với tay nghề cũng như kinh nghiệm học hỏi được trong nhiều năm làm việc tại các nhà hàng Nhật, bạn dễ dàng tìm được cơ hội việc làm tại các nhà hàng Việt Nam hay nhà hàng Nhật tại Việt Nam.

Theo thống kê, có đến hơn 1.200 doanh nghiệp Nhật Bản đang có nhu cầu cao về nguồn nhân lực bếp có chuyên môn cao và giỏi tiếng Nhật.

Qua phần phân tích trên, có thể thấy, nghề bếp là hướng đi mới cho những bạn trẻ đam mê nấu nướng,được đánh giá cao về mức lương cũng như cơ hội tìm kiếm việc làm ổn định sau khi về nước.

https://noithatvhome.net/

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *