Nguyên nhân và cách khắc phục quạt trần quay chậm

Đăng bởi ovuvietnam vào

Quạt trần quay chậm sẽ khiến không khí ngột ngạt, khiến bạn cảm thấy khó chịu và bạn cần nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm để khắc phục tình trạng này nhé.

Để hiểu hơn về vấn đề, nguyên nhân quạt trần quay chậm thì ngay bài viết sau đây Siêu Thị Quạt Trần Đèn Lightfan xin chia sẻ đến quý bạn đọc về nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng quạt trần quay chậm nhé.

>> Khắc phục sự cố và sửa chữa quạt trần đèn trang trí đúng cách

Quạt trần có nhiều bụi bẩn

Quạt trần có nhiều bụi bẩn cũng là một trong những nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm, bởi sau một quãng thời gian dài hoạt động thì các cánh của quạt trần sẽ không còn có thể quay được với tốc độ như lúc bạn đầu nữa. 

Và nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm chính là quá nhiều bụi bẩn đã bám vào bên trên hoặc mép của cánh quạt hay là bộ phận điều khiển đã bị nhiễm bẩn quá nghiêm trọng, dẫn tới việc quạt quay với một lực yếu ớt.

Khi quạt trần gặp phải tình trạng này, bạn chỉ cần làm sạch những nơi bị bẩn, thực hiện tra thêm dầu vào để giúp cho quạt được chạy một cách êm ái, không gây ra những loại tiếng ồn gây khó chịu.

Quạt trần bị khô dầu 

Quạt trần bị khô dầu cũng là một trong những nguyên nhân khiến lực ma sát tăng lên và dẫn tới việc quạt trần quay chậm hoặc yếu đi, khiến bộ phận động cơ bạc. 

Và bạn cần ngắt nguồn điện rồi dùng tay để quay các cánh quạt, nếu  bạn cảm thấy đang có một lực nào đó cản lại và không cho những chiếc cánh quạt quay được hay là cánh quạt chỉ quay được một đoạn rồi dừng lại thì có nghĩa là quạt của bạn đã bị khô dầu. Ngay lúc đó, bạn chỉ cần thực hiện cho dầu vào quạt là quạt có thể hoạt động lại như bình thường.

Quạt trần bị hỏng

Quạt trần bị hỏng cũng là nguyên nhân khiến quạt trần quay chậm, có thể quạt trần bị hỏng các cuộn dây, bị hỏng tụ điện và bạn cần mua những tụ điện với điện dùng, điện áp giống như các loại tụ điện cũ để có thể thực hiện thay thế hoặc kiểm tra xem dây có bị hỏng không, có bị đứt ở chỗ nào không để có thể nối lại hay thay mới hoàn toàn.

Và có thể quạt trần nhà bạn đã sử dụng quá lâu và đã đến lúc cần thay thế nên bạn có thể ghé qua website : https://lightfan.net hoặc gọi trực tiếp đến số hotline : 094 330 28 99 để nhận được sự tư vấn tận tình của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của chúng tôi nhé. 

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *