iPad Pro 2020: Chiếc máy tính bảng phù hợp 100% với các kiến trúc sư

Đăng bởi ovuvietnam vào

iPad Pro 2020 là mẫu máy tính bảng mới nhất của Apple. Chúng sở hữu công nghệ tiên tiến nhất trên thế giới như Face ID, màn hình OLED, chip A12Z, Pro Motion, LiDAR,…

Với sức mạnh vượt trội như vậy nên iPad Pro 2020 có thể dễ dàng hỗ trợ công việc cho mọi người 1 cách dễ dàng. Nhưng ngành nghề phù hợp nhất, có thể tận dụng tối đa công năng của iPad Pro 2020 chỉ có thể là kiến trúc sư.

Nếu bạn đã, đang hay sắp trở thành 1 kiến trúc sư, và có nhu cầu tìm công cụ để làm việc thì đừng bỏ qua bài viết này của Nội Thất Vhome nhé.

1. Thiết kế mỏng nhẹ dễ mang đi

Một kiến trúc sư thường xuyên phải di chuyển chắc chắn sẽ thích vật dụng nhỏ gọn. Một chiếc máy tính bảng siêu mỏng với trọng lượng chưa đầy 0.5kg.

Bạn có thể dễ dàng cất iPad vào 1 chiếc cặp chéo và mang theo bên mình bất cứ lúc nào. Lúc cần có thể lấy ra để chụp ảnh công trình, vật liệu hoặc kết nối mạng để trao đổi công việc.

Tiện hơn nữa là bạn có thể mang máy về nhà và tranh thủ làm việc ngay trên giường nếu thích.

2. Màn hình OLED 120Hz sống động

iPad Pro 2020 không chỉ sở hữu màn hình tràn viền OLED 12.9 inch đầy màu sắc bắt mắt. Apple còn ứng dụng công nghệ Pro Motion có tốc độ làm tươi màn lên 120Hz.

Màn hình OLED của iPad Pro 2018 bình thường chỉ có tốc độ khoảng 60Hz. Nhưng nhờ công nghệ mới này mà iPad Pro 2020 sẽ có tốc độ gấp đôi bình thường. Và mang đến chuyển động hình ảnh êm ái như đang lướt sóng.

Thậm chí không chỉ là sự mượt mà của hình ảnh mà bạn sẽ có cảm giác âm thanh và hình ảnh khớp nhau đến từng giây.

3. Sức mạnh hoàn thành mọi thứ nhanh hơn

Với sức mạnh từ chip A12 mới nhất, bạn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn rất nhiều. Tốc độ kết nối Internet nhanh hơn, tác vụ chạy mượt không đơ không giật lag.

Thay vì ngồi chờ máy tải cái này cái kia, thời gian đó bạn có thể hoàn thành các việc khác như trả lời tin nhắn, soạn mail gửi khách hàng rồi.

Vô hình chung, công việc sẽ được hoàn thành nhanh, gọn, tiết kiệm thời gian cho cả bạn và khách hàng của bạn.

4. Camera kép & cảm biến LiDAR tiện lợi

iPad Pro 2020 là mẫu máy tính bảng đầu tiên sở chính camera kép 12MP. Độ sắc nét hay màu sắc chân thật của bức hình không phải bàn tới.

Các kiến trúc sư sẽ thật sự cần đến chiếc máy ảnh có thể chụp rõ ràng, chuẩn màu như thế này. Vì chỉ cần sai lệch 1 chút thôi là màu sơn của bức tường sẽ bị nhầm, hay chi tiết phào trên trần nhà sẽ bị thay đổi.

Để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra thì bạn sẽ cần tới camera (tele và góc rộng) của iPad Pro 2020 để chụp lại mẫu vật liệu mà khách hàng mong muốn.

Tính năng mới trên iPad cũng giúp ích cho các kiến trúc sư không kém. Đó là cảm biến LiDAR với khả năng quét tia laser lên vật thể và tái tạo lại chúng.

Bạn có thể tạo ra bản đồ không gian 3D của căn nhà trong vòng vài phút. Hoặc đo nhanh kích thước của 1 vật mà không cần đến thước dây.

Mọi việc chỉ cần làm trong 1 thao tác, hướng camera của iPad Pro 2020 vào đối tượng và để máy làm việc của nó. Kết quả sẽ được hiển thị lên màn hình, và bạn chỉ cần ghi vào, vậy là xong!

5. Việc vẽ vời gói gọn trong 1 bước

Đã là 1 kiến trúc sư thì vẽ là bước không thể thiếu trong sự nghiệp của bạn. Nhưng nhờ có iPad Pro 2020 mà việc lên bản thiết kế, hay lên màu cho bản vẽ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Không còn cảnh tay chân lem luốc màu, tẩy xóa bản vẽ đến rách giấy nữa. iPad Pro 2020 có thể thực hiện tất cả các bước: thu phóng bản vẽ, vẽ đường nét, lên màu, xóa 1 phần,…

Bạn chỉ cần học vẽ thành thạo thông qua các ứng dụng thông minh thì mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn. Các dụng cụ như giấy, thước, compa, bút chì, bút màu, bảng màu,… sẽ được thay thế bằng iPad Pro 2020 + Apple Pencil. Xong! Thêm nữa, với màn hình OLED Pro Motion đặc biệt có 2 lợi thế:

  • Màu sắc hiển thị chuẩn đến từng TCU.
  • Cảm giác chạm giữa Apple Pencil và màn hình iPad Pro nhạy, êm đúng như cảm giác dùng bút dạ vẽ lên bảng trắng vậy.

6. Khả năng biến hóa 3 trong 1

Cuối cùng là khả năng biến hóa khôn lường của dòng iPad Pro thế hệ mới nhất. Thật ra iPad Pro có thể chuyển biến đa dạng giữa 3 dạng:

  • Dạng 1: Bảng vẽ điện tử Wacom, chỉ cần sắm thêm 1 em Apple Pencil nữa là thỏa sức sáng tạo rồi.
  • Dạng 2: Máy tính bảng thông thường. Bạn có thể làm ti tỉ việc với iPad như xem phim, chơi game, lướt FB, facetime nhóm (vì facetime nhóm trên màn hình iPhone khá nhỏ),…
  • Dạng 3: Máy tính xách tay. Sắm thêm 1 chiếc bàn phím thế hệ mới Magic Keyboard là bạn có thể biến iPad Pro 2020 thành 1 chiếc laptop siêu nhỏ gọn rồi. Bàn phím kết hợp bàn di chuột luôn nên dùng rất tiện mà không phải lích kích nhiều phụ kiện nhé.

Không chỉ riêng các kiến trúc sư mà ai ai cũng có thể mua và sử dụng iPad Pro 2020 được. Nhưng đây sẽ làm công cụ hữu ích nhất để các kiến trúc sư phát huy 100% khả năng làm việc.

Đầu tư vào 1 chiếc iPad có thể giúp sự nghiệp của mình thăng tiến gấp đôi gấp ba thì quá hời đúng không các bạn!

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *