Gia công phay CNC hoạt động như thế nào?

Đăng bởi ovuvietnam vào

Gia công phay CNC hoạt động như thế nào?

Những thông tin bạn cần biết về Máy phay CNC

Nếu như bạn đang có nhu cầu sử dụng các loại Máy phay Đài Loan và muốn tìm hiểu về nó trên thị trường thì chúng tôi nghĩ rằng bạn nên hiểu thật kỹ về nó trước khi vận hành máy. Điều đầu tiên bạn cần phải biết là về Máy phay CNC là gì và công dụng của nó. Bài viết sau đây của chúng tôi xin được giới thiệu cho bạn hiểu rõ hơn về loại máy này và giúp bạn giải đáp được những thắc mắc của mình. Hãy cùng theo dõi bài viết của chúng tôi nhé.

Máy phay CNC là gì?

Chắc hẳn nhiều người mới đầu nghe thấy sẽ tự hỏi rằng không biết Máy phay CNC là gì? Chúng tôi sẽ giải đáp cho các bạn ngay đây.

Máy phay CNC là một loại máy móc gia công cơ khí thông dụng tại các công xưởng, từ quy mô nhỏ đến quy mô lớn trên toàn quốc.

Máy phay CNC là loại máy được áp dụng công nghệ hiện đại CNC (Computer Numerical Control) – điều khiển tự động bằng máy tính thông minh.

Công dụng của Máy phay Đài Loan

Sau đây, https://www.machineshop.vn/may-phay-cnc chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về công dụng của Máy phay Đài Loan:

– Công dụng chủ yếu của máy phay là dùng để phay, cắt gọt, khoan,… một cách tỉ mỉ và chính xác.

– Máy phay CNC có khả năng cắt gọt nhiều chi tiết máy khác nhau và cắt gọt được nhiều chi tiết cùng một lúc nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

– Ngoài ra, Máy phay CNC cũng có công dụng để đo khoảng cách với độ chính xác cao.

Ưu điểm của Máy phay CNC:

– Máy phay Đài Loan có tốc độ cắt nhanh và độ chính xác rất cao. Điều đó giúp cho việc gia công tiết kiệm được thời gian.

– Dao cắt của Máy phay Đài Loan có thể cắt được các đường thẳng, ngang, tròn, di chuyển đa dạng nên cắt được nhiều chi tiết đa dạng khác nhau, từ đơn giản đến phức tạo.

– Máy phay CNC có thể hoạt động một cách liên tục mà vẫn đảm bảo được độ chính xác.

Làm thế nào để Máy phay Đài Loan làm việc?

Trong thực tế, thuật ngữ phay CNC thường đồng nghĩa với thuật ngữ gia công phay CNC. Trong phay CNC, phôi được gắn trên bàn máy và vật liệu được loại bỏ bằng các công cụ cắt quay.

Dưới đây là tổng quan về quy trình phay CNC cơ bản:

Đầu tiên, mô hình CAD được chuyển đổi thành một chuỗi các lệnh có thể được đọc hiểu bằng máy CNC (mã G). Điều này thường được thực hiện trên máy bởi người vận hành, sử dụng các bản vẽ kỹ thuật được cung cấp. Một khối vật liệu (được gọi là phôi) sau đó được cắt theo kích thước và nó được đặt trên bàn máy, sử dụng một đồ gá hoặc được gắn trực tiếp lên bàn.

Định vị và căn chỉnh chính xác là chìa khóa để gia công các chi tiết chính xác và các công cụ đo lường đặc biệt (đầu dò cảm ứng) thường được sử dụng cho mục đích này. Tiếp theo, vật liệu được loại bỏ khỏi khối phôi hiện có bằng các công cụ cắt chuyên dụng quay với tốc độ rất cao (hàng nghìn vòng/phút. so sánh với máy phay CNC Nhật Bản Đầu tiên, một hình dáng hình học gần đúng được đưa ra cho khối, bằng cách loại bỏ vật liệu nhanh chóng với độ chính xác thấp hơn (phay thô). Sau đó, một hoặc nhiều đường chạy dao hoàn thiện được sử dụng để tạo rachi tiết cuối cùng (phay tinh). Nếu chi tiết cần gia công có các vị trí hình học mà dụng cụ cắt không thể đạt được trong một lần gá (ví dụ: nếu nó có một khe ở phía sau), thì chi tiết đó cần được lật, gá lại và các bước trên được lặp lại.

Sau khi gia công là quy trình thủ công để loại bỏ các khuyết tật nhỏ còn sót lại trên các cạnh sắc nhọn do biến dạng vật liệu trong quá trình gia công (ví dụ, các ba-via được tạo ra như một mũi khoan). Tiếp theo, nếu dung sai được chỉ định trong bản vẽ kỹ thuật, các kích thước tới hạn sẽ được kiểm tra. Chi tiết sau đó đã sẵn sàng để sử dụng hoặc chuyển qua công đoạn tiếp theo.Hầu hết các hệ thống trên Máy phay Đài Loan đều có 3 bậc tự do tuyến tính: trục X, Y và Z. Các hệ thống tiên tiến hơn với 5 bậc tự do cũng cho phép xoay bàn máy, đầu trục chính mang dụng cụ cắt gọt (trục A và B). Hệ thống trên máy CNC 5 trục có khả năng sản xuất các chi tiết có độ phức tạp hình học cao và có thể loại bỏ yêu cầu thiết lập gia công trên nhiều máy như truyền thống.
https://www.google.com/url?q=https://machineshop.vn/may-phay-cnc/

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *