Đứng tim tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản

Đăng bởi ovuvietnam vào

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản

Văn hóa ẩm thực với những nét độc đáo của Nhật Bản là một trong điểm thôi thúc khách du lịch đặt chân đến xứ sở Phù Tang ít nhất 1 lần trong đời. Các món ăn của Nhật Bản phần nào phản ánh tính cách và văn hóa Nhật Bản. Hãy cùng tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản và đứng tim vì sốc ngay dưới đây nhé!

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản: Thứ 1 là Mì mực sống (Odori – don)

Nhật Bản nổi tiếng cả thế giới với thói quen và sở thích đặc biệt với cá và thủy sản trong thực đơn. Chính việc ăn nhiều hải sản khiến người Nhật có sự cải thiện nhiều về tầm vóc, trí tuệ và tuổi thọ.

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản, đến món Mì mực sống thì chúng ta lại một lần nữa ồ… à, hóa ra người Nhật không chỉ ăn cá sống trong các món gỏi mà còn ăn cả mực sống. Mì mực sống là một món ăn nổi tiếng của Nhật. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng đến đến nhật thoe chương trình kỹ năng đặc định và không bạo ăn hay không ăn được mực thì không nên mạo hiểm thưởng thức món ăn độc đáo này. Bạn có thể bị ám ảnh bởi chùm xúc tu mực ngọ nguậy trên bát mì suốt đời.

Hãy đọc trước thông tin như một liều thuốc trợ tim nếu bạn muốn trải nghiệm nếm thử món ăn này nhé. Khi bạn đổ nước tương vào đầu con mực, sẽ có phản xạ khiến những chiếc xúc tu nhảy múa trong bát mì. Bạn có thể dùng trực tiếp mực sống như vậy, hoặc nhờ đầu bếp chần tái hoặc chín để thưởng thức dễ dàng hơn.

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật, không thể không nhắc đến mì mực sống, giá của một bát mì này cũng khá đắt, nó khoảng chừng 500.000 VNĐ.

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản – Mì bốc lửa – Ramen hành

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản người ta không thể không nhắc đến món mỳ bốc lửa, hay mì ramen. Đúng như tên gọi, bạn sẽ thấy bát mì của mình bùng cháy dữ dội. Tuy không phải là những món ăn truyền thống đầu tiên của Nhật nhưng đối với cả người Nhật hay thực khách nước ngoài đều đồng ý đây là món ăn đặc trưng Nhật Bản rõ nét nhất.

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản đến Mì bốc lửa, hẳn bạn tò mò cái gì đã làm cho bát mì bùng cháy? Đó là một loại dầu được rưới lên mì ngay trước khi bê ra đưa tới thực khách. Chính loại dầu này sẽ làm cho bát mì có hương vị độc đáo, ngon hơn rất nhiều. Với mì bốc lửa thì lửa được xem như một thứ gia vị độc đáo không thể thiếu.

Tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản –  Mì Udon

Trước đây, khi tìm hiểu những món mì độc đáo tại Nhật Bản, người ta không thể không nhắc đến mì Udon trong top ưu tiên số 1.

Mì Udon được làm từ các nguyên liệu chính là bột mì, nước và muối. Mì Udon sợi to, dày thường được ăn kèm với nước luộc thịt và các món như trứng chiên, thịt lợn muối, rau, cá… Đây là món mì không quá cầu kì từ cách làm đến nguyên liệu. Nhưng món ăn này đặc biệt hấp dẫn từ hình thức đến hương vị.

Quay lại trang chủ: https://noithatvhome.net/

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *