Kỹ năng đặc định tokutei và cơ hội làm việc liên tục 5 năm tại Nhật Bản

Đăng bởi ovuvietnam vào

Kỹ năng đặc định Tokutei là chương trình thu hút nguồn lao động nước ngoài của Nhật Bản được thông qua từ cuối năm 2018. Đây thực sự là tin vui đối với những người đang tìm kiếm cơ hội đến Nhật Bản lao động và kiếm tiền của những người trẻ thích phiêu lưu.

Vậy bạn đã tìm hiểu gì về Kỹ năng đặc định Tokutei, hãy đọc bài viết dưới đây để biết được các thông tin về thời gian hiệu lực, các ngành nghề, một số lưu ý khi xin visa chương trình này nhé!

1.   Kỹ năng đặc định Tokutei bao giờ có hiệu lực với Việt Nam?

Được chính phủ Nhật thông qua từ cuối năm 2018, nhưng chương trình kỹ năng đặc định Tokutei đã có hiệu lực với Việt Nam chưa? Rất mừng là mới đây, ngày 1/7/2019, bộ trưởng bộ tư pháp Nhật Bản và bộ trưởng Bộ LĐTBXH Việt Nam đã có bản thỏa thuận đầu tiên giữa 2 nước về việc đưa người lao động Việt Nam đến Nhật Bản theo chương trình mới: Kỹ năng đặc định Tokutei.

2.   Kỹ năng đặc định Tokutei gồm những ngành gì?

Chương trình Kỹ năng đặc định Tokutei bao gồm 14 ngành nghề với tổng số lượng lao động yêu cầu lên tới 345.150 người. 14 lĩnh vực ngành nghề của chương trình Kỹ năng đặc định Tokutei thực sự là một cơ hội rất mở rộng cho người lao động Việt Nam. Cùng theo dõi 14 ngành nghề được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên cần số lượng lao động từ nhiều đến ít hơn nhé!

–          Hộ lý, điều dưỡng

–          Xây dựng

–          Nhà hàng ăn uống

–          Vệ sinh

–          Nông nghiệp

–          Thực phẩm

–          Khách sạn

–          Công nghiệp rèn đúc

–          Đóng tàu

–          Ngư nghiệp

–          Bảo dưỡng ô tô

–          Hàn cơ khí

–          Điện

–          Hàng không

3.   Một số lưu ý khi xin visa Kỹ năng đặc định Tokutei Nhật Bản

Nếu bạn chưa từng đến học hay làm tu nghiệp sinh ở Nhật Bản thì bạn chỉ cần lưu ý 2 vấn đề sau khi xin visa Kỹ năng đặc định Tokutei:

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

–          Để xin visa Kỹ năng đặc định Tokutei, bạn cần có tiếng Nhật N4 để đảm bảo có thể giao tiếp ở mức độ thông thường, đủ để phục vụ sinh hoạt và làm việc.

–          Nhật Bản sẽ tổ chức các kỳ thi đánh giá kỹ năng tại các quốc gia theo từng đợt, bạn phải tham gia và vượt qua các kỳ thi này để đủ điều kiện được xét cấp visa.

Nếu bạn từng là thực tập sinh, đã hoàn thành chương trình XKLĐ 3 năm thì sẽ thuận lợi hơn ở chỗ không phải tham gia kỳ thi kỹ năng nữa. Và thông thường khi bạn đã đi học hoặc làm ở Nhật thì tiếng Nhật đối với bạn cũng không còn là quá thách thức nữa.

Có thể nói, đến Nhật lao động theo chương trình Kỹ năng đặc định Tokutei là cơ hội rất tốt mà bạn nên tranh thủ nắm lấy. Bởi đây là cơ hội hiếm hoi mà những điều kiện được nới lỏng, trong khi thời gian đi dài, mức lương thì cao, ngành nghề cũng đa dạng.

Tham khảo thêm bài viết khác tại: https://noithatvhome.net/

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *