Mách bạn cách bài trí phòng tắm hợp phong thủy chuẩn xác nhất!

Đăng bởi ovuvietnam vào

Theo noithatvhome thì người ta thường xem phong thủy nhà ở, phong thủy phòng khách mà thường bỏ qua phong thủy của nhà vệ sinh, nhà tắm. Cách bài trí phòng tắm hợp phong thủy, một vài điều tuy nhỏ này nhưng rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Bài trí phòng tắm hợp phong thủy

1.Vị trí phòng tắm hợp phong thủy

Theo nguyên tắc phong thủy, nhà tắm nên đặt ở nơi tọa hung hướng cát. Do đó vị trí nào xấu nhất trong nhà bạn có thể lựa chọn vị trí đó để đặt nhà tắm như vậy các điềm dữ sẽ được hóa giải, sẽ theo đó mà trôi đi ra ngoài.

Ngoài việc lựa chọn vị trí phòng tắm sao cho hợp phong thủy, bạn cũng cần lưu ý chọn lựa nơi nào có nhiều ánh nắng mặt trời, có thể đặt nơi có nhiều bức xạ mặt trời, nơi nắng gắt nhất, nó vừa che chắn cho ngôi nhà khỏi ánh nắng quá chói chang, vừa giúp căn phòng tắm nơi vốn ẩm ướt được khô thoáng, sạch sẽ. Chính vì thế, vị trí phòng tắm phải căn cứ từ hướng nhà. Vậy hướng nhà của bạn đã hợp phong thủy chưa?

[XEM THÊM] Cách chọn hướng nhà hợp tuổi theo phong thủy ngũ hành tại đây: ►►► https://phongthuyso.vn/xem-huong-nha.html

2. Bài trí phong thủy phòng tắm

+ Căn phòng tắm cần được dọn dẹp sạch sẽ, thoáng khí. Nơi này mang luồng khí ô uế do đó nó càng sạch sẽ bao nhiêu sẽ càng tốt bấy nhiêu bởi luồng khí này sẽ không gây ảnh hưởng đến luồng khí trong nhà.

+ Vị trí đặt bồn cầu trong nhà tắm không được đặt thẳng hướng cửa, nhìn thẳng ra ngoài, điều này là điều mà bạn cần nhớ để tránh phạm phải

+ Không đặt khu nhà vệ sinh nên trên đầu bếp hoặc đối diện bếp, nhà tắm thuộc thủy, nhà bếp thuộc hỏa. Thủy khắc Hỏa, do đó bạn cần tránh

+ Không đặt nhà tắm trong phòng ngủ, phòng ngủ nằm dưới khu vệ sinh…bởi nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của chủ nhân căn phòng.

3.Điều cần kiêng kỵ về phong thủy phòng tắm

+ Theo phong thủy nhà ở, phòng tắm không được đặt đối diện thẳng với cửa chính, lối ra vào của ngôi nhà bởi ngoài vấn đề về thẩm mĩ thì vấn đề chính là nó sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến luồng vận khí trong nhà, dễ gây ra các điềm dữ, điềm không tốt cho sức khỏe cũng như tiền tài của chủ nhà.

+ Nhà tắm là nơi vốn ẩm ướt, tụ ẩm do đó cần đánh dốc thoát nước thật tốt như vậy sẽ tránh được việc bị ứ đọng nước trong nhà vệ sinh. Ngoài ra nơi này cần đặt nơi thoáng khí, có nhiều ánh nắng chiếu vào bởi như vậy sẽ giúp căn phòng được khô thoáng, sạch sẽ.

+ Một khi hệ thống thoát nước ở nhà tắm bị ảnh hưởng cần phải gọi thợ sửa chữa ngay lập tức, nước rò rỉ là điềm báo không tốt đối với nguồn tài chính trong nhà.

+ Màu sắc nhà vệ sinh nên lựa chọn màu sáng, màu của Kim là tốt nhất bởi các màu này vừa sáng sủa vừa tạo cảm giác sạch sẽ, yên tĩnh.

Bên trên là một vài gợi ý về việc bài trí phòng tắm hợp phong thủy mà mọi người nên tham khảo từ đó có thể lựa chọn cách bài trí sao cho đúng nhất để mang lại may mắn cho gia chủ.

Chuyên mục: Phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *