Những quy tắc khi làm việc tại các công ty Nhật

Đăng bởi ovuvietnam vào

Nhật Bản đang thi hành nhiều chính sách cũng như những bộ luật nhằm tạo điều kiện cho các lao động nước ngoài có cơ hội sang Nhật làm việc. Với mức lương cao cùng với chế độ cho người lao động tốt, điều kiện và môi trường làm việc tại các công ty, doanh nghiệp của Nhật đang được nhiều người quan tâm. Để có thể làm việc và phát triển trong những công ty của Nhật khi đi xuat khau lao dong thì bạn cần phải tìm hiểu qua cách làm việc của người Nhật để có thể dễ dàng thích nghi.

Dù ở bất kỳ công ty nào thì đều có những quy tắc nhất định, mặc dù mỗi công ty có những nét văn hóa công sở khác nhau nhưng mô hình chung vẫn dựa trên những bộ luật về lao động và những quy tắc cơ bản, có những công ty có quy định yêu cầu nhân viên tập thể dục buổi sáng mỗi ngày để giúp cơ thể vận động và có năng lượng để đảm bảo làm việc cả ngày dài.

Trong một tập thể thì chỉ một cá nhân ý thức không tốt cũng sẽ ảnh hưởng đến cả một tập thể do đó cần phải có những quy định cụ thể. Để có thể làm việc tại một công ty tại Nhật thì ngoài năng lực ra bạn cần phải có một khả năng thích nghi tốt, để có thể thay đổi bản thân sao cho phù hợp với môi trường làm việc hiện tại.

Những quy tắc cơ bản trong các công ty Nhật

Quy tắc về giờ giấc – Luôn tuân thủ giờ giấc làm việc của công ty

Người Nhật Bản vốn được cả thế giới nể phục bởi cách sống vô cùng nguyên tắc, luôn đúng giờ mọi lúc mọi nơi. Đây là một thói quen của người Nhật, họ không muốn người khác phải chờ đợi bởi như vậy là thiếu tôn trọng. Do đó nếu bạn sang Nhật lao động và làm việc bạn cần rèn cho bản thân viêc tuân thủ giờ giấc ngay cả trong sinh hoạt cũng như trong công việc.

Đặc biệt cần tuân thủ giờ giấc cũng như hoàn thành công việc trước giờ hẹn 5 phút, nếu trễ hẹn cần phải thông báo lại đồng thời nói rõ dự kiến khi nào hoàn thành kèm theo lời xin lỗi vì đã làm phiền nếu không bạn sẽ đánh mất lòng tin của người khác dành cho mình.

Quy tắc về đi làm và tan ca

Nên đến tước thời gian làm việc để chuẩn bị, chứ đừng có kiểu 8h bắt đầu làm việc mà 7h59p mới đến công ty, và nếu bạn hoàn thành sớm công việc và ra về thì nên chào hỏi mọi người xung quanh.

Trong trường hợp bạn phải ra ngoài khi đang làm, ví dụ như sếp gọi hoặc có khách thì khi rời khỏi chỗ ngồi bạn nên thu gọn giấy tờ đồng thời đẩy ghế vào dưới gầm bàn, cũng như thông báo cho quản lý biết mình đi đâu, nếu phải đi công tác bên ngoài mà về muộn thì phải liên lạc với sếp để xin chỉ thị chứ bạn tuyệt đối không được cứ thế đi thẳng về nhà.

Để có thể thích nghi và hòa nhập tốt với mọi người xung quanh cũng như môi trường làm việc mới là điều không phải đơn giản, bạn cần phải cố gắng cũng như để ý và quan sát mọi người xung quanh, nắm bắt được tâm lý mỗi người để cư xử cũng như giao tiếp cho hợp lý, và đặc biệt phải tuân thủ nghiêm chỉnh những quy định của công ty và hoàn thành tốt công việc được giao.

Quay lại trang chủ: https://noithatvhome.net

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *