Bỏ túi kích thước sofa gỗ chuẩn theo từng kiểu dáng

Đăng bởi ovuvietnam vào

Có ba yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn sofa gỗ mà bạn không nên bỏ qua đó chính là: kích thước, kiêu dáng và chất lượng. Tổng hòa cả ba yếu tố này lại sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được những thiết kế không chỉ chất lượng mà cò là sự thích hợp với nhu cầu sử dụng. Trong đó kích thước sofa gỗ chuẩn lại thường là chi tiết khiến nhiều người cảm thấy khó khăn nhất, vì họ không biết đâu mới là kích thước chuẩn, đâu mới là kích thước nên mua. Tuy nhiên không thực tế, mỗi một kiểu dáng của sofa gỗ sẽ có những mức quy định về kích thước chuẩn khác nhau và đây là những thông tin mà bạn không nên bỏ qua.

Vì sao cần phải tìm hiểu về kích thước sofa gỗ?

Kích thước sofa gỗ là những thông số về chiều cao, chiều rộng, chiều dài của thiết kế, những thông số này sẽ quyết định rất nhiều đến kiểu dáng và công năng sử dụng của sản phẩm. Vậy nên không chỉ là sofa gỗ mà khi mua bất kì mẫu nội thất nào bạn cũng nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về kích thước của chúng là bao nhiêu, theo kích thước chuẩn có lệch nhiều không hay kích thước nào sẽ cân xứng với không gian. Việc tìm hiểu những thông tin về kích thước sofa gỗ sẽ giúp việc mua sắm, lựa chọn sản phẩm của bạn được nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Đồng thời việc tìm hiểu về kích thước của sofa gỗ sẽ giúp bạn xác định trước cách bố trí không gian sao cho hợp lí. Bởi vì thông thường sofa gỗ sẽ được sử dụng cho không gian phòng khách hoặc văn phòng làm việc, nên kích thước của chúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không gian. Nên việc nắm chắc được các con số kích thước sẽ giúp bạn đưa ra những ý tưởng sắp xếp sao cho hợp lí nhất.

Kích thước sofa gỗ chuẩn theo từng kiểu dáng

Kích thước sofa văng gỗ

Kích thước sofa văng gỗ

Đây là kiểu sofa gỗ có thiết kế gọn gàng với kích thước nhỏ nên rất thích hợp cho việc bố trí cho những không gian có hạn chế về diện tích như phòng khách chung cư, phòng khách nhà phố hay phòng khách nhà ống. Đặc biệt kiểu sofa gỗ này có 3 kiểu khác nhau nên kích thước cũng sẽ có sự thay đổi theo từng kiểu.

+ Sofa văng gỗ: Kích thước sẽ dao động trong khoảng 1100 cm x 850 – 900 cm, chiều cao ghế là 38 cm – 42 cm.

+ Sofa văng gỗ 2 chỗ ngồi: Kích thước 1600 – 1800 cm x 850 – 900 cm, chiều cao ghế 38 – 42cm.

+ Sofa văng gỗ 3 chỗ: Kích thước 2200 – 2400 cm x 850 – 900 cm, Chiều cao ngồi 38 – 42cm.

Kích thước sofa gỗ chữ U

Kích thước sofa gỗ chữ U

Nếu như sofa văng gỗ có kích thước nhỏ nhắn, vừa vặn với những không gian có diện tích hạn chế thì sofa gỗ chữ U lại hoàn toàn ngược lại. Chúng có một kích thước lớn nhờ vào đó mà khả năng sử dụng mẫu nội thất này rất cao, cùng một lúc có nhiều ngưới sử dụng, ngồi lên đều được. Vậy nên kích thước sofa gỗ kiểu dáng chữ U sẽ là như sau:

+ Chiều dài sẽ khoảng: 1,7; 2,2; 3; 3,6 m

+ Chiều rộng khoảng: 1m7 – 2m9

+ Chiều cao khoảng: 0.8m – 1m

Kích thước sofa gỗ chữ L

Kích thước sofa gỗ chữ L

Kiểu sofa gỗ này cũng mang đến những sự lựa chọn về kích thước đa dạng cho khách hàng với các loại nhỏ, vừa và lớn. Nhờ vào đó mà kiểu dáng sofa gỗ này thích hợp với nhiều không gian khác nhau hơn cả, không gian lớn cũng được mà không gian bé cũng cân xứng. Vì kích thước sofa gỗ chuẩn kiểu chữ L được chia thành từng loại như sau:

+ Kích thước sofa chữ L loại nhỏ và vừa: 2700 x 1900 x 850mm

+ Kích thước sofa chữ L loại lớn: 3000x1800x900mm

Kích thước sofa gỗ đơn

Kích thước sofa gỗ đơn

Được coi là những giải pháp hoàn hảo cho những không gian chật hẹp với các thiết kế đơn lẻ. Hoặc đây sẽ là những thiết kế sofa gỗ đơn đi kèm với cùng một bộ sofa lớn. Đây là kiểu sofa gỗ đáp ứng duy nhất một chỗ ngồi cho người dùng, tuy công năng không cao như sự tiên nghi và sự thoải mái khi sử dụng lại rất lớn. Vì thế nên nhiều người còn sắm thêm một mẫu sofa gỗ đơn này cho phòng ngủ của mình để tiện nghỉ ngơi thư giãn khi mà kích thước tiêu chuẩn của chúng luôn trong khoảng:

+ Chiều rộng: 0.85m – 1.1m; 0.75m – 0.85m

+ Chiều dài: 0.38m – 0.42m

+ Chiều cao: 0.7m – 0.75m

Có thể thấy kích thước sofa gỗ chuẩn sẽ được phân theo từng kiểu dáng thiết kế khác nhau, như vậy những thông số sẽ mang tính xác thực hơn. Thông qua những thông số này sẽ giúp bạn bạn lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn rất nhiều và quan trọng nhất là việc bố trí không gian sẽ mang tính hài hòa cao. Hy vọng với những thông tin trên đây, phần nào đã giúp bạn cập nhật thêm những thông tin bổ ích cho việc mua sắm của mình.

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *