Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất bàn ghế văn phòng hiện đại

Đăng bởi admin vào

Đối với việc thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại, không chỉ đơn thuần là cách lựa chọn sắp xếp bàn, ghế văn phòng, tủ tài liệu,..sao cho đẹp mắt, thay vào đó còn biết cách cân đối giữa các đồ vật, nội thất, đảm bảo được các yếu tố về công năng sản phẩm cũng như thể hiện được công việc, thương hiệu của từng doanh nghiệp. Vậy nên, bài viết ngay sau đây sẽ đưa ra những tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất văn phòng hiện đại cần phải chú ý.

1. Tiêu chí về công năng sử dụng nội thất, bàn ghế văn phòng

Sắp xếp không gian văn phòng làm việc hài hòa và phát huy được công năng sử dụng

Đây là một trong những tiêu chí quan trọng khi sắp xếp thiết kế nội thất văn phòng cần phải chú ý, tiêu chí này được hiểu rất đơn giản là cách phân bố từng khu vực, phòng ban, không gian, ánh sáng, nội thất, bộ bàn ghế làm việc phải thật hợp lý cho hoạt động của các phòng ban.

Tùy thuộc vào mặt bằng, diện tích văn phòng làm việc mà bạn có thể phân chia thành nhiều khu vực khác nhau để mỗi khu vực có thể phát huy tốt công năng, nhiệm vụ  của mình như: Khu vực làm việc, khu vực phòng họp, khu vực phòng tiếp tân, khu vực lưu trữ,… sao cho hợp lý.

Bên cạnh đó, mỗi khu vực nên lựa chọn các kiểu bàn, ghế văn phòng cho nhân viên sao thật hợp lý với diện tích phòng. Nên sắp xếp, bố trí khoảng cách các vật dụng, nội thất sao thật hài hòa để đảm bảo được sự lưu thông, đi lại thật hợp lý để không gây ảnh hưởng tới năng suất làm việc của nhân viên.

Ngoài ra, nên chú ý đến yếu tố ánh sáng tự nhiên và ánh sáng đèn điện giúp không gian làm việc trông hiện đại hơn, cũng như giúp chất lượng làm việc của nhân viên tốt và hiệu quả hơn.

2. Tiêu chí thẩm mỹ văn phòng

Đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, chuyên nghiệp từ màu sắc đến cách sắp xếp nội thất

Với việc thiết kế nội thất văn phòng theo phong cách hiện đại phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ giữa màu sắc, đến bố cục sắp xếp nội thất phải toát lên được sự năng động, hiện đại cũng như nhận thấy được sự chuyên nghiệp thương hiệu của từng công ty.

Tuy theo từng cách bố trí của từng doanh nghiệp muốn hướng đến sự năng động, sáng tạo phá cách hay chuyên nghiệp sang trọng thì màu sắc sử dụng trong văn phòng cũng sẽ được lựa chọn dựa trên những tiêu chí đó. Với những công ty muốn hướng tới sự chuyên nghiệp sang trọng thì nên lựa chọn những tông màu trầm ấm, tông màu trắng kết hợp với nội thất gỗ là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Còn những doanh nghiệp hướng đến sự trẻ trung, năng động thì có thể lựa chọn những màu sắc tươi sáng như đỏ, xanh, vàng,…

Ngoài ra, khi lựa chọn nội thất, bàn ghế văn phòng cho nhân viên cũng cần phải đảm bảo yếu tố màu sắc phải hài hòa với không gian để tạo nên một tổng thể hài hòa nhất định.

Trên đây được xem là những tiêu chí quan trọng khi thiết kế nội thất, bàn ghế văn phòng theo phong cách hiện đại các doanh nghiệp cần phải chú ý. Để có thể được tư vấn rõ hơn về việc lựa chọn và thiết kế nội thất văn phòng uy tín, chuyên nghiệp quý khách hàng có thể truy cập vào website: https://1khonoithatvanphong.com/ hoặc liên hệ qua hotline: 0972.883.771 để chúng tôi được hỗ trợ và giúp bạn sở hữu một không gian làm việc chuyên nghiệp nhất.

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *