Những ngành nghề có mức lương cao tại Nhật Bản

Đăng bởi ovuvietnam vào

Với 14 ngành nghề tuyển chọn lao động, Nhật Bản đang là thị trường thu hút nhiều lao động nước ngoài nhất so với những quốc gia khác, đặc biệt lao động Việt Nam chiếm phần lớn trong tổng số lao động nước ngoài làm việc tại Nhật. Lý do vì sao lao động Việt lại lựa chọn Nhật Bản để làm việc và những ngành nghề được chọn nhiều ở đây là những ngành nghề nào, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây. Hoặc truy cầu bài viết https://xkld.thanhgiang.com.vn/xuat-khau-lao-dong-nhat-ban/ để tìm hiểu những thông tin chi tiết hơn.

Thức tế những ngành nghề tại Nhật Bản đều có mức lương xêm xêm nhau tuy nhiên do tính chất đặc thù cũng như khối lượng công việc của một số ngành nghề mà mức lương cũng khác biệt so với những nghề còn lại, được lựa chọn nhiều nhất ở đây bao gồm 4 ngành nghề có mức lương được đánh giá là cao hơn so với mặt bằng chung của những ngành nghề khác

Ngành cơ khí lương cơ bản lên đến 50tr/1 tháng

Ngành cơ khí là ngành quan trọng trong việc phát triển đất nước, Nhật Bản được biết đến là một cường quốc về công nghiệp thì tất nhiên ngành công nghiệp cơ khí của họ phải được đặt lên hàng đầu và được ưu tiên đặc biệt. Lựa chọn ngành cơ khí lao động ngoài việc kiếm được mức lương lên đến 50tr/1 tháng còn có cơ hội học hỏi và trau dồi kinh nghiệm, nâng cao tay nghề bản thân.

Hiện tại ngành cơ khí tại Nhật Bản rất đa dạng, đặc biệt đơn hàng hàn và tiện là 2 ngành cơ khí cần nhiều lao động nhất.

Nhu cầu lao động lớn của ngành xây dựng

Ngành nghề tiếp theo có mức lương cao và quan trọng không kém trong việc kiến thiết đất nước đó là ngành xây dựng. Một ngành nghề với công việc khá là vất vả tuy nhiên bù vào đó là chế độ đãi ngộ cũng như mức lương rất cao.

Là một đất nước phải chịu nhiều trận động đất cũng như sóng thần và các tai họa thiên nhiên khác, thì ngành nghề xây dựng rất quan trọng, ngoài việc xây dựng những công trình mới thì việc sửa chữa, khắc phục hậu quả sau thiên tai gây ra là việc cần rất nhiều lao động cũng như thời gian.

Chế biến thực phẩm

Một công việc không quá vất vả mà thu nhập cũng khá cao. Môi trường làm việc hoàn toàn trong nhà xưởng không lo tác động từ môi trường bên ngoài. Được xem là một trong những ngành mũi nhọn tại Nhật, chế biến thực phẩm được hưởng nhiều chính sách ưu tiên, hỗ trợ, cũng như tăng ca nhiều.

Ngành nghề may mặc

Một ngành nghề cũng khá phổ biến cả trong nước và ngoài nước, đây là ngành nghề có thu nhập cao cho những lao động có tay nghề. Ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ cũng như chịu khó nên đa phần tuyển dụng lao động nữ.

Đây là ngành nghề có thời gian tăng ca tương đối nhiều, nếu chăm chỉ và chịu khó tăng ca thì sau khi trừ chci phí cũng như tiền ăn uống sinh hoạt thì bạn vẫn có thể tiết kiệm được khoảng 30 triệu.

Trên đây là những ngành nghề có mức thu nhập cao so với những ngành còn lại, nếu có ý định đi xuất khẩu lao động nhật bản thì bạn có thể tham khảo qua những ngành nghề kể trên.

Quay lại trang chủ: noithatvhome.net

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *