Những địa chỉ khám thai ở huế uy tín và an toàn các mẹ trẻ cần biết

Đăng bởi ovuvietnam vào

Những địa chỉ khám thai ở huế uy tín và an toàn các mẹ trẻ cần biết:  Bước đầu tiên các bác sĩ sẽ hỏi thai phụ rất nhiều câu hỏi chi tiết để có thể nắm được tổng quát tình hình sức khỏe của họ, sau đó sẽ đưa ra một số bài kiểm tra – xét nghiệm cần thiết nhất cho mỗi người. Tham khảo những địa chỉ khám thai ở huế dưới đây nhé

+ lịch khám thai chuẩn nhất

Khám lần đầu tiên: Khi có dấu hiệu mang thai

Bị chậm kinh 3 tuần, xuất hiện các dấu hiệu đã có thai là lúc mẹ cần khám nhằm biết rõ liệu mình có thai hay không để được siêu âm cũng như tiến hành xét nghiệm máu. Lần khám thai đầu tiên rất quan trọng, nó giúp phát hiện những nguy cơ về bệnh mà mẹ và bé có thể gặp phải.

Mẹ nên đưa ra những thắc mắc của bản thân cũng như cung cấp những thông tin cần thiết tiền sử về bệnh của gia đình, những loại thuốc đã dùng trước đây để bác sĩ nắm rõ. Trải qua lần khám này, mẹ sẽ có những lời khuyên về dinh dưỡng, nghỉ ngơi và lịch hẹn cho lần khám sau.

Những địa chỉ khám thai ở huế uy tín và an toàn các mẹ trẻ cần biết 1

Lần khám thứ 2: Lắng nghe nhịp đập tim thai

Trong khoảng thời gian từ tuần thứ 6 – 8 của thai kỳ cũng là lúc mẹ bầu đi khám thai lần thứ 2. Mẹ sẽ được siêu âm xác định tim thai, kích thước túi ối, chiều dài phôi để xác định thai có phát triển tương xứng với tuổi thai hay không.

Bên cạnh đấy là các bước khám lâm sàng như: cân nặng, đo huyết áp xem tình trạng mẹ có bị ảnh hưởng đến sức khỏe hay không để có hướng điều chỉnh phù hợp.

Xem thêm bài: 

 1. địa chỉ khám thai ở đà nẵng uy tín 
 2. địa chỉ khám thai ở hà nội an toàn

Lần thứ 3: Đo độ mờ da gáy

Vào tuần thứ 12-14 của thai kỳ, mẹ bầu sẽ được yêu cầu thực hiện đo độ mờ da gáy, giúp phát hiện dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Đây là thời điểm quan trọng mà mẹ bầu hãy rủ bố đi cùng để giảm bớt những lo lắng trước khi lên bàn kiểm tra cũng như khi chờ đợi kết quả. Hãy chia sẻ những trăn trở với chồng để anh ấy cùng gánh vác với mình, nha mẹ!

Lần thứ 4: Xét nghiệm sàng lọc Triple test:

Vào tuần 14 – 17 trong thai kỳ, mẹ sẽ được thực hiện xét nghiệm tầm soát trước sinh Triple test (hay còn gọi là xét nghiệm bộ ba), là loại xét nghiệm tầm soát sử dụng máu mẹ để tìm hiểu nguy cơ một số rối loạn bẩm sinh ở thai. Tuy xét nghiệm này không tác động và gây ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi nhưng mẹ bầu chắc chắn là không tránh khỏi hồi hộp. Đừng quên rủ bố đi khám thai cùng mẹ để mẹ đỡ lo lắng nhé.

Lần khám thứ 5: Siêu âm 4D để phát hiện bất thường về thai nhi

Trong khoảng thời điểm 21 – 24 tuần tuổi, siêu âm sẽ giúp bác sĩ phát hiện các bất thường về hình thái của thai nhi như sứt môi, dị dạng ở cơ quan, đặc biệt là các bất thường về tim và hệ xương, từ đó có can thiệp kịp thời.

Mẹ cũng có thể làm các xét nghiệm cần thiết để phát hiện những nguy cơ về sức khỏe. Đồng thời, nếu mẹ chưa hoàn toàn tiến hành tiêm phòng uốn ván bao giờ cũng sẽ được tiêm phòng. Thời gian thích hợp nhất để tiêm phòng uốn ván là mũi đầu vào tháng thứ 5 hoặc 6 của thai kỳ, mũi thứ hai sau đó 1 tháng. Nếu mẹ bầu đã tiêm phòng uốn ván đủ 2 mũi mà chưa đủ 5 năm thì không cần phải tiêm nữa.

Những địa chỉ khám thai ở huế uy tín và an toàn các mẹ trẻ cần biết 2

Lần khám thứ 6: Tuần thứ 31 – 32

Trong giai đoạn này, sản phụ tiến hành khám, theo dõi và siêu âm, đồng thời mẹ cũng được tiêm mũi uốn ván lần 2. Khám thai lúc này nhằm chẩn đoán ngôi thai, sự tương xứng giữa cân nặng thai nhi và khung chậu người mẹ, từ đó đưa ra những dự đoán cho các nguy cơ có thể xảy ra trong ngày sinh và có những phương án dự phòng trước.

Lần thứ 7: Những tuần cuối cùng

Vào những tuần cuối cùng em bé sắp sửa chào đời, mẹ bầu hãy rủ chồng đi khám thai cùng vì ai biết đâu trong lần khám đó bác sĩ yêu cầu mẹ nhập viện chờ sinh. Nếu chỉ đi một mình, có lẽ mẹ sẽ bối rối vô cùng, không biết mình phải làm gì. Nhưng nếu đi cùng bố thì mẹ cứ yên tâm đi, mọi thứ đã có bố lo rồi, mẹ chỉ cần nằm và thư giãn chờ con ra đời.

+ Thời kì nào mẹ nên siêu âm thai nhi lần đầu

Sau khi được bác sĩ khám, bà bầu được chỉ định siêu âm thai để đánh giá thai nằm đúng vị trí hay không, đánh giá tử cung và phần phụ, có thể siêu âm qua thành bụng hay qua đầu dò âm đạo, trên hình ảnh siêu âm thai, bác sĩ sẽ thấy được hình ảnh túi thai trong buồng tử cung, có hình ovan, đo được đường kính túi thai ta gọi là GS chữ viết tắt : Gestational Sac khoảng: 10 – 12 mm, tương đương có tuổi thai khoảng 4 – 5 tuần, bên trong hình ảnh túi thai ta thấy được yolksac (+), đây là hình ảnh cúc phôi trong giai đoạn hình thành phôi thai. Điều này minh chứng cho rằng túi thai đã nằm hoàn toàn trong buồng tử cung và đang phát triển thành thai nhi.

Việc khám thai lần đầu tiên có ý nghĩa rất quan trọng đối với các cặp vợ chồng, đặc biệt các cặp vợ chồng mang thai bé đầu tiên .Qua siêu âm thai, Bác sĩ đánh giá được tình trạng sức khỏe tổng quát của mẹ, xác định người mẹ có thai và chính thức có túi thai nằm trong buồng tử cung của người mẹ, phân biệt được thai có nằm ngoài tử cung không qua việc siêu âm thai bằng đầu dò âm đạo. Đồng thời cũng đánh giá được tình trạng thai qua việc quan sát túi thai phát triển tốt hay chưa tốt, biểu hiện vòng sáng xung quanh túi thai, có hiện tượng bóc tách túi thai hay không, vị trí túi thai nằm trong buồng tử cung ở vị trí bình thường hay vị trí thấp.

Khám thai lần đầu tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ lập kế hoạch khám thai định kỳ cho người mẹ và người bố tương lai, tư vấn về chế độ ăn, chế độ làm việc, chế độ nghỉ ngơi, vệ sinh thân thể, thể dục thể thao, du lịch và sinh hoạt vợ chồng. Đặc biệt trong những trường hợp người mẹ có bệnh lý đi kèm hoặc tình trạng thai nhi qua việc đánh giá bằng hình ảnh siêu âm thai nhi không được khỏe thì việc điều trị ngay từ ban đầu là điều vô cùng thiết thực và ý nghĩa cho người mẹ mang thai.

+ Top địa chỉ khám thai uy tín ở Huế

1. Phòng khám Sản phụ khoa Bs. Bạch Ngõ

 • Địa chỉ: 6/11 Lý Thường Kiệt, Phú Nhuận, Huế, Thừa Thiên – Huế
 • Điện thoại: 091 342 71 42

2. Phòng khám Sản phụ khoa & Siêu âm Ts.bs Võ Văn Đức

 • Địa chỉ: 78 Ngô Quyền, Vĩnh Ninh, Huế, Thừa Thiên – Huế
 • Điện thoại: 0129 938 6474
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: trưa: 09g – 12g30, chiều: 16g30 – 18g30

3. Phòng khám Siêu âm – Sản phụ khoa Bs. Phan Thị Duyên Hải

 • Địa chỉ: 146D Phan Chu Trinh, Phước Vĩnh, Huế, Thừa Thiên – Huế
 • Điện thoại: 01234249006
 • Lịch làm việc: Thứ Hai – Chủ Nhật: 17:00 – 20:00

4. Bệnh viện Quốc tế Huế

Bệnh viện Quốc tế Huế một trong những bệnh viện lớn, uy tín của Huế. Về dịch vụ khám phụ khoa ở Khoa Sản của bệnh viện được đánh giá cao về chất lượng cũng như hiệu quả của khám chữa bệnh.

Với kĩ thuật điều trị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ có tay nghề chuyên môn cao thì bệnh viện Quốc tế Huế sẽ là địa chỉ phòng khám phụ khoa sản ở Huế cho chị em khi có nhu cầu khám chữa bệnh phụ khoa và chăm sóc sức khỏe sinh sản.

Sau nhiều năm hoạt động khoa Phụ Sản đã phát hiện, ngăn ngừa và thực hiện phẫu thuật thành công các bệnh lý ung thư phụ khoa cho bệnh nhân bằng phương pháp hiện đại. Vì thế không có gì làm lạ khi nhiều chị em phụ nữ chọn Khoa Sản của bệnh viện Quốc tế Huế tới thăm khám, chữa bệnh.

 • Địa chỉ: 03 Ngô Quyền, Thành phố Huế

5. Khoa Phụ sản – Bệnh viện Đại học Y dược Huế

Phòng khám phụ khoa ở Huế được nhắc tiếp theo đó chính là khoa Phụ Sản – bệnh viện Đại học Y Dược Huế. Hiện nay, khoa Phụ Sản đã trở thành một những đơn vị trụ cột, góp vai trò quan trọng trong sự phát triển của bệnh viện.

Khoa Phụ Sản có thể triển khai được đầy đủ mọi phương pháp điều trị về các bệnh lý phụ khoa như phụ khoa nhiễm trùng, phụ khoa khối u, phụ khoa nội tiết vô sinh hay các bệnh lý tuyến vú đều có thể điều trị ở đây. Đặc biệt, khả năng phẫu thuật các loại u xơ tử cung, u buồng trứng, tắc vòi tử cung, ung thư sinh dục… đều được các bác sĩ của bệnh viện ĐH Y Dược Huế tiến hành hiệu quả và nhanh chóng. Bên cạnh đó là công tác sàng lọc và chuẩn đoán các bệnh lí về ung thư phụ khoa luôn được khoa Phụ Sản thực hiện đúng quy trình thế giới. Do đó, chị em có thể an tâm khi tiến hành khám phụ khoa ở đây nhé.

 • Địa chỉ: 41&51 Nguyễn Huệ, phường Vĩnh Ninh, Thành phố Huế

Tags: địa chỉ khám thai ở huế , địa chỉ khám thai ở huế uy tín, địa chỉ khám thai ở huế an toàn, địa chỉ khám thai uy tín ở huế

 

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *