Vấn đề nan giải cho các hãng máy bay phát triển

Đăng bởi ovuvietnam vào

Tin tài trợ(https://noithatvhome.net/)Vấn đề nan giải với các Hãng máy bay đang trên đà phát triển. các hãng bay Việt cũng đang ráo riết vất vả tìm nguồn phi công.
Tôi nhớ khi còn làm, cứ phi cơ VietnamAirlines muốn sang là Vietjet air Chuẩn bị sẵn trả lương gấp 1,2-2 lần”, một cựu phi cơ người Việt của Hãng Hàng không Vietjet chia sẽ với Zing.vn. “Bên Bamboo Airways kể cả còn mời gọi ở mức cao hơn”.
“Mua máy bay thì dễ mà truy tìm phi cơ lái mới khó, vì giờ thị trường mở , quốc tế cũng muốn tuyển phi cơ đất nước Việt Nam chứ không chỉ có chuyện Việt Nam tuyển phi cơ ngoại”, anh này đã chia sẽ thêm.
dùng lương kéo phi cơ


Câu chuyện mà phi cơ trên chia sẻ than phiền phần nào sự khốc liệt trong cạnh tranh nhân viên kỹ sảo cao, đặc biệt là phi công tại thị trường hàng không Việt Nam,Không chỉ các hãng máy bay Việt cạnh tranh từng phi cơ, các hãng bay trong khu vực châu á cũng Chuẩn bị sẵn tuyển phi cơ Việt Nam với mức thu nhập mộng mơ hơn mục tiêu thu hút nhân tài.

Hãng máy bay thiếu hụt Phi Công trầm trọng trong vài năm tới

Theo như báo cáo tình hình đội ngũ, uy tín và chế độ chính sách dành cho phi công của Hãng hàng không của Việt Nam gửi đi hồi tháng 6 năm 2018, hãng có 1.138 phi cơ, trong tất cả cái đó có 853 phi cơ người Việt (trong đó có 51 người là thí sinh đang đào tạo chuyển cơ các loại) và 285 phi công người nước ngoài, tỷ lệ phi công ngoại chiếm 25%.

Theo một báo cáo khác, tới hết năm 2019 hãng đường hàng không VietnamAirline có kế hoạch cần 1.293 phi công. nhưng chắc chắn hãng về sau cần tuyển thêm nhiều hơn 155 phi cơ nguồn góc luôn phát sinh trong hoàn cảnh phi công nhảy việc khi có đơn vị khác cho ra mức thu nhập cao hơn.

Hãng hàng không vương quốc cũng nói lên quan điểm vận tốc phát triển cao của ngành hàng không cả thế giới, đặc biệt là thị trường ở Đông Bắc Á và khu vực Đông Nam Á đang dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhiều phi cơ tại Việt Nam.

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *