Cách bảo trì máy xoa nền bê tông để có tuổi thọ lâu đời hơn trong thi công

Đăng bởi ovuvietnam vào

Chúng tôi cung cấp bất cứ thứ gì trong ngành máy móc thi công xây dựng bạn có thể cần để hoàn thành một sàn bê tông, bao gồm cả các máy xoa nền mà bạn đang sử dụng. Nếu bạn đã có máy xoa nền bê tông riêng, bạn sẽ muốn kiểm tra hướng dẫn bảo trì của nhà sản xuất để đảm bảo bạn giữ cho máy hoạt động trơn tru. Dưới đây là một số mẹo cần ghi nhớ để bảo trì thường xuyên như mọi khi sử dụng máy xoa nền bê tông của bạn.

Đọc thêm các bài viết:

Bảo trì hàng ngày

Không có câu hỏi, nhiệm vụ hàng ngày quan trọng nhất để giữ cho chiếc máy xoa nền bê tông của bạn luôn hoạt động và hoạt động như mới là để làm sạch nó. Dầu và mảnh vụn bê tông có thể tàn phá nhiều thành phần của máy xoa nền, vì vậy sử dụng một chiếc máy rửa xe áp lực cao vào cuối ngày sẽ giúp giữ mọi thứ sạch sẽ và sẵn sàng cho ngày mai. Ngoài ra còn có mối quan tâm rõ ràng hơn về việc cho phép bê tông khô ở những nơi không cần thiết, trên chính máy hoặc nhỏ giọt trên sàn nhà.

Bạn cũng sẽ cần phải kiểm tra cẩn thận các thành phần động cơ mỗi ngày. Điều này thường được thực hiện tốt nhất trước khi bắt đầu công việc. Cụ thể, bạn sẽ muốn xem xét các bộ phận lọc gió trong động cơ vì bụi bê tông tích tụ nhanh chóng và làm mất điện từ động cơ.

Như với bất kỳ thiết bị nào, bạn cũng nên kiểm tra mức chất lỏng, bao gồm dầu động cơ và chất làm mát chất lỏng.

Cuối cùng, trước khi bật máy điện của bạn lần đầu tiên mỗi ngày, hãy kiểm tra trực quan nhanh để đảm bảo mỗi bộ phận được gắn chính xác và bảo vệ an toàn được đặt đúng chỗ, các ốc vít luôn được xiết chặt.

Bảo trì hàng tuần

Trên cơ sở hàng tuần, bạn sẽ muốn kiểm tra mặt dưới của máy xoa nền bê tông. Cụ thể, bạn cần tự kiểm tra lưỡi dao và 4 cần giữ lưỡi xoa bê tông. Làm hỏng bất kỳ thứ nào trong số này có thể gây ra sự bất thường hoặc hoa văn trên bề mặt bê tông của bạn. Nếu bạn đủ kinh nghiệm, bạn có thể nói có điều gì đó không ổn khi bạn vận hành máy xoa mặt bê tông, nhưng tốt nhất vẫn là xử lý một vấn đề trước khi nó tác động đến bê tông.

Trên hầu hết các máy xoa mặt bê tông công suất lớn, cánh tay nhện có thể điều chỉnh, cho phép bạn điều chỉnh khi nó bị cong hoặc đặt sai vị trí.

Đai truyền động cũng cần được kiểm tra thường xuyên. Khi không được kiểm soát, dây curoa có thể bị phá hủy bởi nhiệt, có thể dẫn đến mất nhiều giờ. Kiểm tra nó mỗi tuần cho phép bạn thay thế dây curoa ở những dấu hiệu mòn đầu tiên hoặc đã bị dão.

Bảo trì hàng tháng

Kiểm tra hàng ngày của bạn về mức dầu trong động cơ và các thành phần động cơ có thể dẫn đến một số nhiệm vụ bảo trì hàng tháng cần thiết. Công việc bổ sung có thể cần thiết theo định kỳ và trong khi thay đổi dầu và chất làm mát không cần thiết mỗi tháng, bạn có thể dành thời gian một cách an toàn mỗi tháng cho công việc vượt ra ngoài kiểm tra hàng ngày và hàng tuần.

Bảo trì hàng năm

Giá trị sử dụng của một năm đối với máy máy xoa nền bê tông thường từ 300 đến 500 giờ sử dụng. Bạn có thể vượt quá điều đó trong một vài tháng, hoặc trong khoảng thời gian nhiều năm tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Ngay cả khi bạn chưa đạt được lượng sử dụng cần thiết cho lịch bảo dưỡng động cơ hàng năm của nhà sản xuất, vẫn có một số nhiệm vụ hàng năm là thực hành tốt nhất.

Ví dụ, dầu hộp số nên được thay đổi khoảng 12 tháng một lần. Điều này giúp kéo dài đáng kể số lượng tuổi thọ mà bạn có được từ các bánh răng của máy bay và là một ý tưởng tốt ngay cả khi bạn không sử dụng máy xoa nền bê tông nhiều như cách sử dụng thông thường của năm.

Kiểm tra hàng năm cũng là thời điểm tốt để điều chỉnh lưỡi và cánh tay, và cơ chế nghiêng lưỡi. Bảo dưỡng trên cáp ga cũng rất quan trọng đối với các máy xoa mặt bê tông.

Đối với vật liệu, thiết bị và các vật tư khác liên quan đến các dự án cụ thể, Mxaydung.vn là đơn vị lớn nhất hiện đang cung cấp các thiết bị này.

>>> Xem ngay chi tiết +15 mẫu máy xoa nền bê tông bán chạy nhất hiện nay ở Việt Nam

Liên hệ:

Website: Mxaydung.vn

Facebook: https://www.facebook.com/Máy-xây-dựng-Việt-Nam-288116065029152/

Email: Mxaydung.vn@gmail.com

 

Chuyên mục: Tiện ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *