Sai lầm cần tránh khi dùng bàn ăn gỗ công nghệp giá rẻ

Đăng bởi ovuvietnam vào

Ai cũng đều muốn sử dụng những bộ bàn ăn gỗ tự nhiên chất lượng cao, tuy nhiên chúng lại có mức giá khá cao và không phải ai cũng đủ khả năng chi trả. Nên đối với những khách hàng có thu nhập thấp thì bộ bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ vẫn là lựa chọn tốt nhất. Thế nhưng, trong quá trình sử dụng bộ bàn ăn này rất nhiều gia chủ thường xuyên mắc phải những sai lầm, làm giảm nhanh tuổi thọ sử dụng của sản phẩm.

Chọn bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ không cẩn thận

Nếu bạn muốn bộ bàn ăn mình mua được bền đẹp lâu dài thì ngay từ lúc lựa chọn chúng bạn cần phải xem xét một cách tỉ mỉ, cẩn thận. Không được phép qua loa, nếu như vậy bạn chẳng thể nào phát hiện ra những lỗi không đáng có trong thiết kế bộ bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ.

Chọn bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ không cẩn thận

Hãy kiểm tra từ chất liệu của bộ bàn ăn đầu tiên, cùng là gỗ công nghiệp nhưng không phải loại gỗ công nghiệp nào cũng tốt và nên mua. Việc không kiểm tra kĩ, chọn lọc loại gỗ công nghiệp càng tăng nguy cơ mua phải những mẫu nội thất hàng nhái, chất lượng kếm. Thế nên thời gian bạn sử dụng sẽ cực kì ngắn.

Tránh những mẫu có lớp sơn không đồng đều, các góc không được bo tròn và mài nhẵn. Nhưng yếu tố này sẽ càng làm giảm đi giá trị của một mẫu nội thất phòng ăn và không xứng đáng để bạn chi tiền.

Bạn chỉ nên chọn các mẫu bàn ăn giá rẻ được làm từ gỗ MDF, một trong những loại gỗ công nghiệp có độ bền và tính thẩm mỹ cao nhất. Bên cạnh đó hãy ngồi thử lên các ghế, kiểm tra mặt bàn xem có chắc chắn không. Lớp sơn ngoài cũng nên chọn loại sơn lacker vừa có màu đẹp mà độ chì là thấp nhất, trong giới hạn cho phép.

Vệ sinh bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ không đúng cách

Bạn được mách rất nhiều cách vệ sinh bàn ăn gỗ công nghiệp, tuy nhiên đừng vội thực hiện theo bởi có thể cách bạn được chỉ sẽ chẳng thích hợp với bộ bàn ăn ở nhà. Vệ sinh bàn ăn không đúng cách lâu dần sẽ khiến hư hỏng từ lớp sơn ngoài đến chất liệu gỗ bên trong.

Vệ sinh bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ không đúng cách

Có rất nhiều người quan niệm rằng nếu thường xuyên lau bàn ăn công nghiệp giá rẻ bằng khăn ướt, hay sử dụng các chất tẩy rửa mạnh thì mới là cách vệ sinh đúng. Nhưng chính những điều này sẽ làm hư hỏng nặng bề mặt bàn. Vì khăn quá ẩm, lượng nước dư thừa sẽ ngấm vào các thớ gỗ, còn các chất tẩy rửa sẽ làm mất đi màu sơn ban đầu.

Vì thế sau mỗi bữa ăn, việc rơi đồ ăn ra bàn là điều không tránh được, bạn chỉ cần dùng một chiếc khăn hơi ẩm để làm sạch các vết bẩn này. Ngoài ra theo định kì bạn nên sơn bóng lại toàn bộ bàn ăn của mình.

Kê bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ quá gần cửa sổ

Có rất nhiều người thích kê bàn ăn của gia đình gần cửa sổ để cho sáng sủa và thoáng mát, tuy nhiên đây là một sai lầm khá nghiêm trọng và cần phải tránh. Không chỉ riêng các bộ bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ mà ngay cả các bộ bàn gỗ tự nhiên đắt đỏ cũng cần tránh điều này.

Kê bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ quá gần cửa sổ

Vốn bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ đã không có độ bền cao, nếu như kê gần cửa sổ vừa có độ ẩm cao lại bị ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào sẽ khiến chất lượng sản phẩm giảm nhanh chóng. Độ ẩm cao là điều tối kị đối với các mẫu nội thất bằng gỗ, vì đây chính là điều kiện để sản sinh các vi khuẩn nấm mốc ảnh hưởng đến cả sức khỏe của chúng ta.

Vị trí chọn kê bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ tốt nhất nên là các vị trí thoáng mát, không kế gần cửa sổ hay sát tường để tránh độ ẩm cao và ánh sáng mặt trời.

Đây là những sai lầm bạn cần tránh khi quyết định sử dụng bộ bàn ăn gỗ công nghiệp giá rẻ. “Của bền tại người” vì thế chỉ cần mỗi cá nhân chú ý, cẩn thận một chút thì dù mẫu nội thất của bạn chẳng phải hàng cao cấp thì chúng vẫn cứ bền đẹp được lâu dài.

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *