Chữa cước chân tay vào mùa đông hiệu quả nhất

Đăng bởi ovuvietnam vào

 

Về mùa đông phổ biến người thường bị cước chân tay cực kỳ khó chịu. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này đó chính là do khí độc ở ngoài xâm nhập vào cơ thể. Bệnh gây sưng đau những ngón tay ngón chân, khớp đau buốt. nếu bạn không chữa kịp thời sẽ tình trạng sẽ càng nặng hơn.

Biểu hiện của bệnh cước chân tay mùa đông

Bệnh có biểu hiện tương đối rõ rệt đó là những đầu ngón tay, ngón chân bị sưng căng cứng, nổi màu đỏ mà đặc thù là cực kỳ ngứa. Cước là loại bệnh dễ xuất hiện ở mùa đông do nhiệt độ thấp, môi trường lạnh giá ảnh hưởng đến các vùng da khu vực này, cụ thể chính là các mạch máu ngoại vi nằm ngay dưới lớp da mỏng ở các đầu ngón tay, chân.

Cách điều trị cước chân tay mùa đông

Để khắc phục tình trạng cước chân tay bạn cần:

Giữ ấm cơ thể

Vào mùa đông, việc đi tất, mang găng tay để giữ ấm cho cơ thể cũng là cách chữa bệnh ngứa chân vào mùa đông. Ngoài ra, bạn cần hạn chế những chất liệu dễ gây kích ứng da như len, dạ… và ko mặc quá chật vì sẽ gây cọ xát, kích thích tại chỗ.

Tránh tiếp xúc với nước lạnh

những ngày mùa đông không nên tiếp xúc với nước lạnh đa dạng hoặc nên dùng găng tay lúc cần tiếp xúc với nước. Buổi tối, trước khi đi ngủ cần ngâm tay chân vào nước ấm khoảng 5-10 phút sẽ tránh được nguy cơ mắc bệnh.

Bổ sung đủ nước

Bổ sung đa dạng nước cho cơ thể vào mùa đông cũng trở thành cách phòng ngừa bệnh ngứa chân, tay vào mùa đông.

Xem thêm: Serum Phun Oxy Casmara  – Oxygenating Serum

Serum săn chắc da casmara – Firming Fresh Serum

Nới lỏng quần áo

Việc này giúp giảm tình trạng cước chân tay vào mùa đông. Quần áo quá bó sát sẽ gây ra cước tay chân.

Sử dụng các bài thuốc dân gian

Với những người đã bị bệnh thì có 1 bài thuốc dân gian được xem như cách chữa bệnh cước chân tay vào mùa đông tương đối hiệu quả đó trở thành sử dụng lá lốt đun với nước, thêm một ít muối vào rồi ngâm chân, tay khoảng 30 phút.

Ngoài ra, bạn có thể dùng gừng tươi thái lát mỏng xát lên vùng bị cước, mỗi ngày làm 1-2 lần liên tục trong vòng 1 tuần.

trường hợp bạn đang rất khó chịu với tình trạng chân tay bị cước thì hãy vận dụng các bí quyết trên để nhanh chóng khỏi bệnh nhé!

 

Xem thêm: Thương Hiệu Casmara

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *