Chọn sữa rửa mặt nào cho mùa đông?

Đăng bởi ovuvietnam vào

 

Mùa đông là thời điểm làn da của chúng ta bị mất độ ẩm rất nhiều. Vì vậy, để bảo vệ làn da của mình thì không chỉ cần thay đổi thói quen chăm sóc da mà còn rất cần chú ý đến bước làm sạch da.  Mỗi loại da cần lựa chọn loại sữa rửa mặt cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết này.

Da khô nên lựa chọn loại sữa rửa mặt nào

Lựa chọn loại sữa rửa mặt cho da khô để cải thiện vấn đề mất nước  và cảm giác khô rát sau khi rửa mặt. Dầu tẩy trang là một sản phẩm lý tưởng cho da khô và nhạy cảm vì khả năng làm sạch sâu nhưng dịu dàng với làn da của bạn.  Cơ chế làm sạch của dầu tẩy trang chính nhờ những phân tử dầu và không làm ảnh hưởng đến sự cần bằng pH của da.

Xem thêm:

Tìm Đúng Dòng Serum Casmara Đặc Trị Cho Làn Da Bạn

Da dầu nên sử dụng loại sữa rửa mặt nào

Với những bạn sở hữu làn da dầu thì vẫn có thể sử dụng dầu rửa mặt.  với những làn da quá dầu tốt hơn hết bạn hãy ưu tiên các loại sữa rửa mặt có chứa Salicylic Acid để vừa làm sạch da hữu hiệu, vừa ngăn ngừa mụn và giảm viêm. Bạn có thể tham khảo những dòng sản phẩm của Mỹ phẩm casmara với dòng sữa rửa mặt cấp ẩm casmara – Marine Cleanser.

Những lưu ý khi rửa mặt trong ngày đông

  1. Tránh rửa mặt bằng nước nóng. Nước nóng chính là nguyên nhân khiến da bạn mất nước rất nhanh và đồng thời việc sử dụng nước nóng trong thời tiết lạnh sẽ khiến da bạn và thích ứng với việc thay đổi nhiệt độ đột ngột. Đặc biệt, da nhạy cảm sẽ vô cùng dễ kích ứng khi gặp việc thay đổi này.
  2. Với da hỗn hợp và da khô, bạn có thể bỏ qua bước sử dụng toner vì toner chứa nhiều cồn sẽ khiến da bạn mất nước nhanh hơn.
  3. Hãy tiếp tục quy trình dưỡng ẩm hàng ngày ngay sau khi bạn rửa mặt xong để hạn chế tối thiểu tình trạng mất nước trên da.

Hi vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn

>> Cùng đi tham khảo thêm về: https://noithatvhome.net/

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *