Quy tắc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho bé mệnh Hỏa

Đăng bởi ovuvietnam vào

Phòng ngủ là nơi các bé ngủ nghỉ, cũng là nơi các bé học tập những đức tính tốt cho cuộc sống tự lập lâu dài. Bởi vậy cách sắp xếp phòng ngủ không đơn thuần là chỉ cần đặt kê một vài món nội thất hay phụ kiện trang trí. Thay vào đó đối với những bé mệnh hỏa, các mẹ cần phải tuân thủy một số quy tắc trong bố trí phòng ngủ mới mang lại những giấc ngủ ngon, cũng như sức khỏe tốt cho các bé.

Tầm quan trọng của phong thủy trong phòng ngủ bé mệnh hỏa

Một giấc ngủ ngon đối với trẻ nhỏ là một quy trình rất quan trọng trong một ngày. Khi ngủ các bé được nghỉ ngơi cả về thể xác và tinh thần, tái tạo lại nguồn năng lượng mới cho hoạt động vui chơi, học tập của ngày mới. Và yếu tố phong thủy phòng trong phòng ngủ lại là một trong những điều ảnh hưởng trực tiếp đến.

phong thủy trong phòng ngủ bé mệnh hỏa

Đặc biệt đối các bé nhỏ nói chung và các bé mệnh hỏa nói riêng, khi còn biết này thì thể trạng và sức đề kháng của các bé vẫn chưa đạt tới mức cao nhất. Nếu sắp xếp phòng ngủ sai về mặt quy tắc phong thủy thì các bé dễ bị ảnh hưởng rất nhanh. Như ngủ không ngon giấc, đau đầu, đau người,…

Chúng ta càng cần phải chú ý hơn đến yếu tố phong thủy trong phòng ngủ cho các bé, Ngoài một giấc ngủ ngon giúp tinh thần các bé minh mẫn mà chúng còn giúp tư duy sáng tạo, trí tưởng tượng của trẻ nhỏ phát triển rất nhiều.

Quy tắc bố trí phòng ngủ hợp phong thủy cho bé mệnh hỏa

Hướng phòng ngủ

Hướng phòng ngủ

Hãy chọn hướng cửa là hướng hành Mộc, vì theo ngũ hàng thì Mộc sinh Hỏa như vậy sẽ hỗ trợ rất tốt. Bên cạnh đó các mẹ hãy kê giường ngủ cho bé ở hướng chính Hỏa, giúp mang lại giấc ngủ ngon không mộng mị. Sau đây là các hướng hành Mộc và chính Hỏa để các phụ huynh lựa chọn, các hướng thuộc về mệnh Mộc, mệnh Hỏa tốt bao gồm: Đông, Đông Nam và hướng Nam. Những hướng này theo phong thủy phong ngủ cho người mệnh Hỏa sẽ mang lại nhiều vận may, sức khỏe tốt.

Nội thất trẻ em

Đối với trẻ em mệnh hỏa các mẹ nên chọn mua những mẫu nội thất phòng ngủ bằng gỗ. Không chỉ đảm bảo về yếu tố phong thủy, còn giúp mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi với các bé. Tránh mua những nội thất bằng sắt, inox sẽ khiến căn phòng mang cảm giác lạnh lẽo.

Nội thất trẻ em

Đối với giường ngủ của bé mệnh hỏa, tránh kê đối diện với cửa ra vào, gương soi vì sẽ gây ra hiện tượng đau nhức cơ thể. Vì các bé còn nhỏ tuổi cũng nên hạn chế hết mức có thể các thiết bị điện tử như tivi, máy tính.

Màu sắc tốt

Theo ngũ hành thì Mộc tương sinh với Hỏa, vì vậy nên chọn các sắc Mộc để trang trí như màu xanh lá, màu xanh nhạt, màu nâu gỗ hoặc sẽ là các màu thuộc Hỏa như hồng, đỏ, cam, màu hoa đào… Ngoài ra, có thể kết hợp với các màu trắng, ánh kim vì Hỏa có thể khắc, lấn át được Kim, mang lại trạng thái cân bằng màu sắc trong phòng ngủ của bé mệnh hỏa.

Màu sắc tốt

Một chú ý nhỏ đối với các mẹ, vì bé là mệnh Hỏa nên cũng sẽ khắc với một số màu sắc nhất định. Các màu cần tránh cho bé đó là: xanh nước biển, màu đen.

Bố cục không gian

Đối với các bé mệnh hỏa nên sắp xếp bố cục phòng ngủ thoáng đãng, ánh sáng đầy đủ. Vào ban ngày phải có ánh sáng mặt trời chiếu được vào trong phòng, nếu không phòng ngủ sẽ rất tăm tốt và lạnh lẽo. Buổi tối lên kết hợp với các loại đèn trang trí chiếu sáng với ánh sáng vàng, như vậy sẽ tạo được cảm giác ấm áp cho phòng ngủ các bé. Điều này sẽ rất tốt đối với các bé nhỏ khi phải tách riêng ra ngủ, các bé sẽ bớt cảm giác bất an và lo lắng, giấc ngủ sẽ được sâu và ngon hơn.

Bố cục không gian

Một phòng ngủ của bé mệnh Hỏa tốt không chỉ là một căn phòng đầy đủ các món nội thất tiện nghi, mà căn phòng này còn cần phải được sắp xếp theo đúng các yếu tố về mặt phong thủy. Bởi vậy có những quy tắc bố trí phòng ngủ cho bé về mặt phong thủy mà các mẹ không được phép quên. Vì giấc ngủ ngon là điều quan trọng quyết định tinh thần và sức khỏe của các bé trong ngày mới.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *