Đe dọa, lăng mạ nhân viên hàng không sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng

Đăng bởi ovuvietnam vào

(Tài trợ: https://noithatvhome.net/) Theo Nghị định 162/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng vừa được Chính phủ ban hành, kể từ ngày 15.1.2019, hành vi đe dọa, lăng mạ nhân viên hàng không, hành khách trên tàu bay sẽ bị phạt tiền từ 3 đến 5 triệu đồng.

Theo Nghị định 162, mức phạt trên cũng áp dụng đối với một trong các hành vi như có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không/hành khách hoặc người khác tại cảng hàng không, sân bay,.. Đồng thời, mức phạt trên cũng áp dụng với trường hợp thuê, lôi kéo hoặc xúi giục người khác đánh nhau hoặc đánh nhau tại cảng hàng không, sân bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Mức phạt tiền từ 7 đến 10 triệu đồng đối với một trong các hành vi: Không tổ chức kiểm tra an ninh tàu bay trước chuyến bay theo quy định hoặc thuê/lôi kéo/xúi giục người khác đánh nhau hoặc đánh nhau trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Hoặc tự ý giao vũ khí, công cụ hỗ trợ cho người không có đủ điều kiện, tiêu chuẩn sử dụng tại cảng hàng không, sân bay, trên tàu bay. Đồng thời hành khách có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không/hành khách trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự cũng bị phạt tiền…

Đối với một trong những hành vi vi phạm sau đây sẽ bị phạt tiền từ 15 đến 20 triệu đồng, cụ thể:

Xâm nhập trái phép vào tàu bay; hành hung hành khách, thành viên tổ bay, người khác trên tàu bay mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự. Đưa công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, chất dễ cháy, vũ khí thể thao, súng săn và các loại vũ khí, đồ vật có hình dạng, tác dụng, tính năng tương tự vào khu vực hạn chế tại cảng hàng không/sân bay/lên tàu bay trái quy định. Hay phát ngôn đe dọa an toàn hàng không mà chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự, đưa vật phẩm nguy hiểm lên tàu bay nếu chưa đến mức bị truy cứu trách nhiệm hình sự cũng bị phạt tiền ở mức này.

Xem thêm: Đặt vé Jetstar giá rẻ nhất tại đây

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *