Cách chuyển đồ nội thất nặng mà không tốn sức

Đăng bởi ovuvietnam vào

Vận chuyển nội thất là công việc khá vất vả với các gia đình khi chuyển nhà. Nhất là khi chuyển nhà Hà Nội, nơi có nhiều ngõ ngách nhỏ hẹp và tình hình giao thông khá phức tạp. Bạn có thể gặp phải các vấn đề về hỏng hóc, trầy xước hay nứt vỡ nội thất. Hơn nữa, việc vận chuyển này cũng có thể gây nguy hiểm cho người vận chuyển và mất khá nhiều thời gian.

Thấu hiểu điều này, dưới đây chúng tôi xin giới thiệu với bạn đọc phương pháp vận chuyển đồ nội thất nặng mà không tốn nhiều sức lực.

Tiến hành đo lường

Trước khi tiến hành tháo dỡ hay vận chuyển nó đi, hãy tiến hành đo lường các yếu tố kích thước, trọng lượng nội thất. Bạn phải chuyến nó đến nơi ở mới, đến văn phòng hay vị trí kinh doanh và hãy tính toán xem mình sẽ phải đi qua những khu vực khó khăn nào? liệu nội thất này có thể đi qua cánh cửa kia không? việc đo lường sẽ giúp bạn đánh giá tốt nhất về khả năng vận chuyển.

Chuyển đồ vật chiều cao lớn

Các loại tủ quần áo, kệ để đồ hoặc giá đỡ sẽ là trở ngại trong quá trình vận chuyển. Do đó, cần ít nhất hai người để vận chuyển các loại đồ đạc này ra xe, một người giữ góc trên và một người giữ góc dưới. Làm cách này giúp bạn có thể phân tán trọng lượng và đồ đạc không bị lệch. Làm thế này cũng giúp việc mang lên xuống cầu thang đơn giản hơn, tương ứng với độ dốc của thang.

Xoay đồ vật thành chữ L

Nếu bạn phải vận chuyển một chiếc ghế sofa lớn, hãy xoay chúng thành hình chữ L. khi đó, việc di chuyển sẽ đơn giản hơn và nhất là khi bạn phải đưa chúng qua các ngưỡng cửa ra vào.

Tháo dỡ nếu có thể

Nếu bạn phải tiến hành vận chuyển các loại đồ đạc một mình hoặc đồ đạc quá nặng thì nên xem xét là liệu đồ đạc này có thể tháo dỡ ra được hay không. Chẳng hạn với một chiếc tủ, giường thì thường được đóng bởi các bộ phận ghép thành nên hoàn toàn có thể tháo ra được. Tháo rời các bộ phận không chỉ giúp giảm bớt sự cồng kềnh mà còn hạn chế được những rủi ro xảy ra nếu phải vận chuyển ít người.

Khi vận chuyển các loại nội thất như kệ sách, tủ quần áo thì hãy lấy hết toàn bộ đồ đạc bên trong ra bởi chúng có thể làm giảm trọng lượng đáng kể. Hơn nữa, cũng giúp đảm bảo an toàn cho tình hình của quần áo, đồ đạc, tranh ảnh, sách vở,…

Còn với ghế sofa, nếu bạn không thể tháo rời ra toàn bộ thì hãy tháo phần chân sẽ giúp nó nhỏ hơn vài cm đấy, việc vận chuyển cũng dễ dàng hơn một  chút.

Trong một số trường hợp, sử dụng các dụng cụ hỗ trợ như xe đầy hay bánh trượt có thể giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều công sức.

Nguồn: https://noithatvhome.net

Xu hướng lựa chọn bếp điện từ tốt nhất năm 2020

Chuyên mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *