Bật mí một số món quà tuyệt vời dành riêng cho người Nhật

Đăng bởi ovuvietnam vào

Phong tục tặng quà của người Nhật thể hiện nét đẹp trong văn hóa ứng xử. Và cũng là những quan niệm từ xưa đến nay trong phép đối nhân xử thế của người Nhật Bản. Người Nhật vốn coi trọng các mối quan hệ trong xã hội. Thế nên quà tặng được xem như một sợi dây gắn kết con người lại với nhau. Giúp thể hiện tâm tư, tình cảm và sự trân trọng giữa mối quan hệ trong xã hội. Qua những món quà mà ta có thể thấy ở trong đó những giá trị văn hóa rất sâu sắc và rất nhân văn của người Nhật Bản.

Nếu bạn có một người đồng nghiệp Nhật Bản thì…Xin chúc mừng! Bởi đây là dịp để bạn chứng minh sự tinh tế và tâm lý của bản thân đấy. Bạn có thể lựa chọn những món quà rất nhỏ nhưng giàu ý nghĩa. Hoặc tặng họ những món nội thất phù hợp với người Nhật. Trong đó đồ gỗ laminate là sự lựa chọn khá lý tưởng…

Những dịp người Nhật tặng quà nhau là những dịp nào?

Để bày tỏ lòng biết ơn về sự giúp đỡ của người khác. Vào mùa hè và mùa đông trong năm, người Nhật có phong tục tặng quà được giữa năm và cuối năm. Mục đích của việc đi tặng quà trong hai dịp này là để cảm ơn những người đã giúp đỡ mình. Và mong muốn một mối quan hệ lâu dài. Có thể là họ tặng quà cho các cấp trên của mình để tỏ lòng kính trọng. Tặng quà cho các cặp vợ chồng hoặc gửi quà cho những người đã mai mối và giúp đỡ đám cưới của họ. Một số người gửi quà đến bác sĩ gia đình của họ. Phụ huynh tặng quà cho những giáo viên đã giảng dạy cho con em gia đình họ. Thông thường thì những món quà này trị giá khoảng 5.000 yên. Đó có thể là rượu sake, đồ ăn hay những vật dụng để sử dụng trong cuộc sống gia đình. Trong dịp này, người lao động từ các công ty, doanh nghiệp cũng có thể nhận được món tiền thưởng thêm vào tiền lương thay cho quà.

Người Nhật thích quà gì?

Thông thường, người Nhật hay tặng nhau trà hoặc cà phê. Có thể nói đây là những món quà tặng thông dụng nhất. Ngoài ra thì người ta cũng thường tặng cốc sứ, hộp đựng, mèo tài lộc…. Các món quà của người Nhật không nhất thiết phải đắt tiền. Đôi khi chỉ là hộp bánh, trà, cà phê, xà bông… nhưng họ gói bọc rất cẩn thận và đẹp mắt. Người Nhật rất coi trọng hình thức cũng như nghi thức trong trao quà. Họ cho rằng đây là một nghệ thuật giao tiếp tinh tế nhiều ý nghĩa. Cách gói quà của họ cũng cầu kỳ với nhiều lớp giấy màu sắc bọc xếp tầng lên nhau. Sau đó đính thêm nơ lụa tinh tế và sang trọng. Quà tặng cho người Nhật để đảm bảo duy trì mối quan hệ lâu dài. Hoặc bồn tắm trẻ em là gợi nhớ về một chuyến đi, những con người ở nơi họ đã đến, đã được tiếp xúc. Bạn có thể ghi được điểm với đối tác Nhật Bản vừa bởi món quà, vừa bởi cách tặng quà khéo léo theo tri thức văn hoá của người Nhật Bản.

Ngoài ra, Nhật Bản cũng nổi tiếng là dân tộc chăm chỉ, tập trung tối đa trong công việc. Chính vì vậy, việc lựa chọn những món quà tặng bút bi cũng rất thiết thực. Bạn có thể tham khảo tại: https://quatangdoingoai.vn/but-bi-qua-tang.html

Tặng món quà nội thất? Ý tưởng thật tuyệt vời

Nội dung chính của website là giới thiệu và tư vấn về nội thất. Chính vì vậy, không thể bỏ qua vai trò của các món nội thất khi được mang làm món quà.

Người Nhật rất tự hào về văn hóa trà đạo và ikebana(nghệ thuật cắm hoa). Bạn không nên bỏ qua cơ hội đó và mua tặng họ những món nội thất như bàn trà, đệm ngồi hay lọ hoa pha lê.

Bạn có thể tặng những chiếc quạt giấy nghệ thuật để người Nhật treo trong nhà.

Kết luận

Người Nhật luôn là những người tinh tế, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Do đó, việc tặng quà càng không thể qua loa đại khái. Hãy tìm hiểu văn hóa Nhật Bản thật kỹ càng trước khi lựa chọn món quà tâm lý và thông minh nhất.

Chuyên mục: Cẩm nang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *