Đài phun nước phong thủy bằng gốm – Xu hướng hot trong năm 2018

Đăng bởi ovuvietnam vào

Đài phun nước phong thủy bằng gốm là lựa chọn được nhiều khách hàng sử dụng để trang trí cho ngôi nhà hay khuôn viên sân vườn của mình. Bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu các mẫu đài phun nước phong thủy bằng gốm và cách bố trí chúng sao cho chiêu tài hút lộc, mang lại sự thịnh vượng cho gia chủ.

Những mẫu đài phun nước phong thủy bằng gốm

Theo phong thủy, nước được coi như khởi nguồn sống của vạn vật và là trung tâm của mọi sự phát triển. Nước còn biểu trưng cho dòng chảy của sự thịnh vượng đi vào với gia chủ. Vì thé cho nên ngày càng nhiều gia đình chọn đài phun nước như một vật phẩm trang trí và mang ý nghĩa phong thủy chiêu tài, cầu lộc.

Đài phun nước được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau, loại đài phun nước phong thủy nổi bật vẫn là đài phun nước bằng gốm. Sở dĩ nói vậy vì đây là mẫu đài phun nước đơn giản, dễ làm và vật liệu làm ra chúng cũng rất dễ kiếm.

Những mẫu đài phun nước phong thủy bằng gốm bạn có thể tham khảo lựa chọn dưới đây:

Đài phun nước phong thủy bằng gốm đơn giảm với tạo hình là 3 bình gốm có kích thước khác nhau để mang đến hiệu ứng dòng nước chảy cao thấp vừa tạo tiếng róc rách chuyển động của nước vừa giúp mang đến vẻ thẩm mỹ cho tác phẩm.

Đài phun nước phong thủy 3 bình gốm

Hình ảnh minh họa: Đài phun nước phong thủy 3 bình gốm

Một mẫu đài phun nước bằng gốm phong thủy khác cũng rất dễ thực hiện đó là sử dụng những chậu gốm xếp nối tiếp nhau để tạo nên dòng chảy cao thấp đẹp mắt của dòng nước. Sự chuyển động của nước tượng trương cho dịch chuyển khơi thông năng lượng mang đến tài lộc và vượng khí cho gia chủ.

Đài phun nước phong thủy bằng gốm xếp tầng

Hình ảnh đài phun nước phong thủy bằng gốm xếp tầng

Một kiểu đài phun nước phong thủy bằng gốm khác rất được chuộng khi đặt tại các khuôn vên, phòng xông hơi khô ướt kết hợp sân vườn nhỏ đó chính là sử dụng một bình gốm to và tạo những tia nước phun ra từ bình gốm. Cách làm tuy đơn giản và ý tưởng cũng không mới song lại mang đến rất nhiều giá trị thẩm mỹ và phong thủy tốt đẹp.

Đài phun nước phong thủy bằng bình gốm to

Sử dụng bình gốm to để làm đài phun

Cách bố trí đài phun nước phong thủy bằng gốm

Việc bố trí đài phun nước phong thủy bằng gốm như thé nào mới đúng là băn khoăn của rất nhiều người, bởi lẽ nếu đặt sai hướng, phạm vào những cấm kị thì không những nó không cầu tài hút lộc về cho gia đình mà còn khiến gia đình ấy lao đao, ốm đau, khuynh gia bại sản.

Để đặt đài phun nước bằng gốm phong thủy chính xác nhất cần chú ý đến vị trí. Những âm thanh của một đài phun nước có thể thu hút sự chú ý của mọi người, vì vậy mà đài phun nước thường được đặt ở trước cửa, lệch về bên trái theo hướng từ bên trong nhìn ra.

Đài phun nước đặt ở cửa trước cũng là cách giúp làm lệch hướng năng lượng tiêu cực vào nhà, tạo năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Đặc biệt, đối với các khách sạn, nhà hàng, công ty… khi người ta muốn thu hút sự chú ý của khách hàng, đài phun nước cũng có tác dụng hiệu quả.

Vị trí đặt đài phun nước đẹp nhất trong thiết kế sân vườn là phía trước ngôi nhà, lệch bên trái hoặc bên phải tùy diện tích đất. Nước trước núi sau là quy luật trong thiết kế sân vườn hợp phong thủy.

Nếu xét theo phong thủy thì nước có thể phát huy ưu điểm tốt nhất nếu được đặt ở hướng Đông Bắc, Đông Nam hoặc hướng Đông. Điều này được cho là sẽ thúc đẩy sự nghiệp của gia chủ. Ở hướng Đông Nam, đài phun nước sẽ thuận lợi cho giao tiếp, mối quan hệ, sự sáng tạo và phát triển hài hòa. Còn nếu như nằm ở phía Đông thì đài phun nước lại tốt cho xây dựng sự nghiệp cũng như thực hiện ước mơ của gia chủ.

Trên đây là các thông tin về đài phun nước phong thủy bằng gốm mà Nội thất Vhome muốn giới thiệu đến quý vị. Liên hệ ngay 0986 168 007 để được chúng tôi tư vấn lựa chọn đài phun nước tốt nhất hoặc tham khảo thêm nhiều mẫu khác tại bài viết “Top 7 mẫu đài phun nước phong thủy sinh (TÀI LỘC) cho gia chủ” của Tafuma Việt Nam.

Chuyên mục: Phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *