Xây dựng kết cấu hạ tầng dành cho căn hộ ở đất nền

Đăng bởi ovuvietnam vào

Một khu đất nền mới toanh cần được tính toán rất kỹ lưỡng để xây dựng và phát triển. Ngoài ra, khu vực này còn cần phải được chuẩn bị kĩ càng về các vấn đề thiết kế, đầu tư,… dưới đây là một số yêu cầu tiêu chuẩn để bắt đầu xây dựng một khu đất nền.

Xem thêm: Sự đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng của Đất nền Sao Vàng City

Khu vực có vị trí địa lý bền vững:

Mục tiêu của tiêu chuẩn này nhằm tạo lập cảnh quan vững chãi, giảm thiểu tác động tiêu cực giữa kết cấu hạ tầng của công trình với cảnh quan xung quanh; đồng thời khai thác, phát huy những yếu tố tự nhiên phù hợp với môi trường sống của con người.

Xung quanh vị trí xây dựng phải hợp với quy hoạch, chức năng công trình hiện tại và năng lực nâng tầm phát triển trong tương lai. Đồng thời, khu đất nền xây dựng cần tuân thủ các quy chế về quản lý và điều hành quy hoạch, khu đảm bảo và các khoảng cách li so với các khu công trình tại quy chuẩn thiết kế và xây dựng Việt Nam và các bộ phận điều hành quản lý đầu tư và quy hoạch có tương quan.

Trong giai đoạn thiết kế và xây dựng khu công trình, cần có những phương án giám sát những ô nhiễm do xây dựng tạo ra và những tác động đối với  vị trí xung quanh.

Sử dụng các giải pháp quy hoạch, kiến trúc, công nghệ tiên tiến thích ứng với biến đổi khí hậu, giảm thiểu tác hại của thiên tai (lũ lụt, sụt lún đất, bão, lốc…)

Hồi sinh, cải tạo môi trường cảnh quan như trồng cây xanh, mặt nước, tiểu cảnh, kết cấu hạ tầng khu công trình và công nghệ được áp dụng song song với nhau nhằm hồi phục và cải thiện khí hậu và nâng cao giá trị cảnh quan tự nhiên tại đây.

Sử dụng tài nguyên, năng lượng hiệu quả

Mục tiêu của tiêu chuẩn này nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên và nguồn năng lượng, giảm bớt tác nhân ảnh hưởng tiêu cực đến thiên nhiên môi trường và giảm thiểu hiệu ứng nhà kính trong việc sử dụng tài nguyên đất đai, nước, năng lượng, vật liệu,…

Hoạch định kế hoạch sử dụng năng lượng và quỹ đất hợp lý, tiết kiệm trong xây dựng, khai thác, sử dụng hiệu quả không khí, ánh nắng tự nhiên và tài nguyên nước; các vật liệu thân thiện với thiên nhiên môi trường.

Áp dụng công nghệ xanh trong thiết kế, bắt đầu khởi công, xây dựng khu công trình kết cấu hạ tầng bảo đảm giảm thiểu tiêu hao năng lượng, ngân sách và ô nhiễm môi trường tự nhiên.

Chất lượng môi trường tự nhiên trong nhà

Cần thực thi các biện pháp về bố cục tổng quan khoảng không – hình khối – kết cấu – kết cấu hạ tầng vỏ bao che nhằm lợi dụng hết lợi thế của tự nhiên và tiết kiệm năng lượng.

Hệ thống thông gió tự nhiên cần được khai phá từ luồng gió tự nhiên, cung ứng không khí trong lành cho người sử dụng. Còn nếu sử dụng mạng lưới hệ thống thông gió cơ khí cần giảm thiểu sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều nguồn năng lượng, đảm bảo nhiệt độ, độ ẩm, vận tốc gió trong nhà, đáp ứng yêu cầu về tiện nghi và sức khỏe cho người sử dụng.

Kiến trúc tiên tiến và phát triển, bản sắc

Tiêu chuẩn này hướng tới nền kết cấu hạ tầng tiến bộ gắn với kế thừa các giá trị truyền thống, tạo lập bản sắc kiến trúc nước ta.

Kiến trúc cảnh quan cần tương thích với nhu cầu sống, làm việc của con người trong xã hội phát triển, cùng theo đó giúp cho cộng đồng hướng tới các giá trị văn hóa của xã hội tương lại.

Kết hợp bảo tồn, kế thừa và khai phá các giá trị văn hóa, xây dựng truyền thống, đặc trưng dân tộc, vùng, miền.

Tính xã hội – mang tính nhân văn bền lâu

Việc phát triển kiến trúc phải gắn với mục tiêu tạo lập, gìn giữ, nuôi dưỡng thiên nhiên và môi trường xã hội – mang tính nhân văn ổn định, bền vững.

Bảo đảm sự hòa nhập với vấn đề như: truyền thống văn hóa, lịch sử, tín ngưỡng, nếp sống… nhưng vẫn cung cấp các nhu cầu vật chất cá nhân, cộng đồng, dân tộc.

Đảm bảo hài hòa lợi ích cộng đồng dân cư sở tại, không gây ảnh hưởng tác động tiêu cực, góp phần tạo lập sự ổn định và phát triển bền vững trong giai đoạn thiết kế, đầu tư kiến thiết xây dựng, khai thác sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, Khu đô thị.

Xem thêm về dự án trên MXH: https://www.facebook.com/dautudatnenuongbiquangninh

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *