Những sai lầm khi thiết kế nội thất khi chuyển nhà

Đăng bởi ovuvietnam vào

Thiết kế nội thất sao cho phù hợp với sở thích và không gian căn phòng là điều rất được chú ý khi chuyển nhà. Tuy nhiên, cần tránh những sai lầm dưới đây nếu không muốn không gian ngôi nhà bạn lộn xộn, không theo một thứ tự nào cả.

Đi theo xu hướng

Rất nhiều người vì muốn bắt kịp xu hướng mà lựa chọn thật nhiều món đồ theo kiểu trào lưu. Thế nhưng họ lại chẳng quan tâm là đồ nội thất đó liệu có thực sự phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng của gia đình mình hay không. Vì thế, hãy lên danh sách những thứ cần mua cho ngôi nhà bạn và dự trù chi phí để tránh lãng phí và rơi vào trường hợp “rỗng túi” mà chẳng mua được gì.

Không xác định được phong cách trước khi mua nội thất

Những sai lầm khi thiết kế nội thất khi chuyển nhà

Khi chuyển đến nhà mới, có thể bạn thấy thích cái gì thì đặt vào ơ đó. Điều này có nhược điểm là nó không tạo nên một tổng thể hài hòa, các đồ vật không được sử dụng đúng mục đích. Để có thể giải quyết, hãy xác định mình cần thiết kế phong cách nào, hiện đại hay cổ điển? Sau đó tính toán các đồ nội thất phù hợp với từng phong cách, tìm hiểu các công dụng của nó rồi mới quyết định mua.

Nội thất nhà mới không có điểm nhấn

Điểm nhấn là điều rất quan trọng đối với mỗi căn phòng, kể cả phòng ngủ là không gian riêng tư. Tuy nhiên, có người lại chỉ chú trọng quá nhiều đến công dụng của chúng mà quên đi tính thẩm mỹ. Điều này có thể tạo ra lỗi thiết kế lớn cho căn phòng của bạn.

Không liền mạch

Mặc dù bạn thích thiết kế nội thất theo cá tính của chủ nhân căn phòng nhưng đừng tạo ra sự khác biệt quá lớn. Mỗi căn phòng, máy xông hơi khô cao cấp hãy tìm ra điểm để có thể liên kết nhau. Điều này còn có ý nghĩa tạo ra một thể thống nhất trong ngôi nhà, giúp các thành viên trong gia đình có thể gắn kết, gần gũi với nhau hơn.

Thiết kế nội thất nhà mới quá chật chội hoặc quá sơ sài

Nhiều đồ đạc quá khiến ngôi nhà của bạn thêm chật chội, sơ sài quá thì lại trở thành trống trải. Thế nên, cần tránh cả hai trường hợp này khi bài trí nội thất khi chuyển nhà. Hãy căn cứ vào diện tích căn phòng để lựa chọn kích thước và số lượng nội thất cho phù hợp. Kích thước hài hòa sẽ giúp căn phòng nhà bạn đỡ trống trải và lạnh lẽo hơn, cũng không bị rối mắt vì có quá nhiều đồ đạc. Tham khảo dịch vụ chuyển nhà trọn gói thành hưng hà nội để biết thêm về cách thiết kế nội thất cho mới quá chật. Họ sẽ có một vài ý tưởng thiết cho bạn đấy.

Hy vọng rằng, những thông tin chúng tôi cung cấp có thể lựa chọn được phong cách nội thất phù hợp cho ngôi nhà của mình.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *