Mẹo thiết kế nội thất cho nhà nhỏ bạn nhất định phải biết

Đăng bởi admin vào

Dù chỉ đủ kê 1 cái giường và vài thiết bị cơ bản nhưng không gian vẫn có sự tha hồ, tiện ích. Cùng tham khảo Nội thất V Home để biết thêm một số mẹo sáng tạo phòng ngủ siêu nhỏ nhé các bạn.

1. Thiết kế nội thất với ánh sáng đầy đủ

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho

Ánh sáng là nhân tố quan trọng lúc thiết kế nội thất nhà ở nói chung và bed room nói riêng. Diện tích càng chật hẹp càng thì càng cần nguồn ánh sáng tự nhiên để tạo sự thông thoáng. Vì thế hãy chọn vị trí gần cửa sổ để sắp đặt không gian ngơi nghỉ.

2. Một chú ý khác khi sáng tạo nội thất phòng ngủ nhỏ

thiet-ke-noi-that-phong-ngu-nho

dùng gương để xí gạt người nhìn, tạo cảm giác về 1 chiều dài, chiều rộng, chiều cao nhân đôi đã được sử dụng từ lâu. Các đơn vị nội thất đẹp cũng vận dụng thủ thuật này để cho thành lập tủ quần áo cửa gương dành cho phòng ngủ nhỏ.

Thay vì giường ngủ, cái đi văng hay ghế trường kỷ sẽ là tuyển lựa nội thất cực thông minh cho các gian nhà có phòng ngủ nhỏ. Nó sẽ giúp bạn tạo ảo giác rằng khu vực ngơi nghỉ này chỉ là một chi tiết nhỏ của phòng khách mà thôi.

Lối bài trí nhẹ nhàng, thiên nhiên cùng những phụ kiện trang trí nội thất nhỏ xinh theo bắt mắt đồng quê góp phần làm cho khu vực nhỏ phát triển thành hấp dẫn hơn. Bên dưới đi văng còn có thể kếp hợp thêm các hộc lưu trữ tiện ích.

Màu tối sẽ biến phòng ngủ thành một “hang động” chật hẹp, bí bách. Thành ra hãy dùng gam màu sáng như trắng, kem, xanh pastel,… cho nền tường và trần nhà, tạo cảm giác không gian nội thất mở rộng, thoáng đãng và dịu mát hơn.

Đối với thiết kế bed room nhỏ thì việc thiết lập 1 hệ thống kệ tủ, giá đỡ phổ quát ngăn, tuy đơn giản nhưng giải quyết được nhu cầu lưu trữ, đồng thời tiết kiệm diện tích mặt sàn tương đối được ưu chuộng.

yêu cầu bed room cần có đủ giường, tủ quần áo… Làm sao để có khả năng nhét hết chỗ vật dụng ấy vào một phòng bé xíu? Trước nhất, bạn phải liệt kê những thứ cần yếu nhất rồi bố trí hợp lý để giảm bớt diện tích. Ví như giường ngủ nên có ngăn kéo đựng đồ như trên để tiết kiệm không gian.

khuông giường được thiết kế cao hơn bình thường, các sọc dọc trải dài từ sàn lên đến trần nhà làm cho gian phòng rộng hơn.

Màu trắng của tường và tủ hài hòa với màu nâu của gỗ sàn và bàn ghế trông sáng sủa và bình yên.

tránh sơn tường bed room màu tối: Với những phòng ngủ nhỏ hẹp, dùng những gam màu tường sáng như màu trắng sẽ làm cho gian phòng có cảm giác rộng hơn.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *